Blog

Meso Fat วีเชฟ5

Meso Fat วีเชฟ5             วีเชฟ จะทำให้ร่างกายเกิดอาการขาดน้ำและจะเกิดการกักเก็บสำรองน้ำเอาไว้บริเวณใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณแก้ม จนทำให้แก้มบวมป่องมากขึ้นเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หันมารับประทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น เพราะนอกจากจะมีประโยชน์แล้ว ยังอุดมไปด้วยน้ำที่สามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว             วีเชฟมันจึงช่วยรักษาระดับน้ำบริเวณแก้มได้ อีกทั้งผักและผลไม้ยังอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารและควรหันมารับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยแคลเซียม เช่น นม ชีส โยเกิร์ต ฯลฯ เพราะจะช่วยลดการกักเก็บน้ำเอาไว้บริเวณใบหน้าได้หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารเค็มจัด             วีเชฟเนื่องจากการรับประทานอาหารเค็มจัดก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หน้าเกิดอาการบวมน้ำและแก้มป่องมากกว่าขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากร่างกายจะต้องกักตุนน้ำไว้เป็นจำนวนมากเพื่อเตรียมขับโซเดียมออกมา หากรู้ตัวว่าชอบรับประทานอาหารเค็มก็ให้รีบลดเสียตั้งแต่วันนี้ ส่วนอาหารที่มีรสหวานจัด              มีเกลือและน้ำตาลในปริมาณมากก็ควรหลีกเลี่ยงเช่นกันซักถามเกี่ยวกับยาตามใบสั่งทุกครั้งหลังจากไปพบแพทย์ เพราะตัวยาบางชนิดอาจทำให้ร่างกายและใบหน้าของคุณเกิดผลข้างเคียงในการกักเก็บน้ำมากขึ้น และขอให้เปลี่ยนมาใช้ยาที่ไม่ทำให้เกิดอาการบวมน้ำแทน แต่อย่างไรก็ตาม              หากตัวยาเหล่านั้นมีความสำคัญต่อการรักษาโรคใด ๆ ของคุณ คุณก็ต้องยอมรับแล้วหันมาลดแก้มด้วยวิธีอื่นต่อไปใช้นิ้วนวดหน้า หลังล้างหน้าตอนเช้าให้นวดปาดเนื้อแก้ม โดยการใช้นิ้วกลางและนิ้วนาง นวดแก้มทั้งสองข้าง โดยเริ่มจากข้างจมูกริมดั้ง ย้อนรูขุมขนขึ้นไปจนถึงเหนือขมับ #ลดเหนียง#Ultheraเชียงใหม่#Hifuเชียงใหม่#Primadonnaclinic#ร้อยไหมเชียงใหม่#หน้าเรียวเชียงใหม่#ลดกราม#พรีมาดอนน่าคลินิก#ฉีดผิวขาว#ไฮฟู่เชียงใหม่#เมโสแฟต#โบท็อกซ์กราม#วีเชฟ#หน้าเรียว#จี้ไฝ#ไฮฟู่
อ่านรายละเอียด

Meso Fat วีเชฟ4

Meso Fat วีเชฟ4             วีเชฟโดยอาการบวมนั้นอาจเกิดจากความชื้นที่สะสมในร่างกายนานเกินไป จนทำให้อุณหภูมิของร่างกายเย็นลง ส่งผลทำให้ร่างกายต้องเร่งสร้างไขมันเพื่อทำให้ร่างกายอบอุ่น ส่งผลให้มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ทั้งนี้หากร่างกายเย็นลงจะทำให้หัวใจเต้นช้าลง ร่างกายไม่เผาผลาญและก่อให้เกิดไขมันสะสมได้             วีเชฟการนอน สำหรับใครที่หน้าบวมอยู่ ให้ลองสังเกตดูว่าคุณเป็นคนชอบนอนคว่ำหรือนอนหมอนสูงหรือไม่ เพราะการหนุนหมอนสูง ๆ จะทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่สะดวก ส่งผลทำให้หน้าบวมได้ง่าย ส่วนการนอนคว่ำจะทำให้ความชื้นมากองรวมอยู่ที่บริเวณใบหน้า             วีเชฟส่งผลให้เกิดอาการบวมขึ้น การเลือกนอนหนุนหมอนต่ำและนอนในท่านั่งจะช่วยป้องกันการเกิดอาการบวมบริเวณใบหน้าได้ เลือกดื่มน้ำอุ่นและรับประทานอาหารอุ่น ๆ การรับประทานอาหารเย็น ๆ หรือการดื่มน้ำเย็นเป็นประจำจะทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดไม่ปกติ             จนส่งผลให้เกิดอาการบวมขึ้นมาได้ นอกจากนี้คุณควรหลีกเลี่ยงการสวมใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่น ๆ จนเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้เลือดไม่ไหลเวียนดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจผิดว่า การดื่มน้ำบ่อย ๆ อาจทำให้แก้มใหญ่ขึ้น แต่ความจริงแล้วการดื่มน้ำน้อยเกินไปจนไม่เพียงพอต่อความต้องการ             จะทำให้ร่างกายเกิดการสะสมสำรองน้ำเอาไว้บริเวณแก้มและรอบดวงตา และทำให้แก้มดูอวบใหญ่มากยิ่งขึ้นได้ เพราะฉะนั้นการดื่มน้ำให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกายจึงเป็นสิ่งสำคัญลดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ การดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ในปริมาณมากและดื่มเป็นประจำ #ลดเหนียง#Ultheraเชียงใหม่#Hifuเชียงใหม่#Primadonnaclinic#ร้อยไหมเชียงใหม่#หน้าเรียวเชียงใหม่#ลดกราม#พรีมาดอนน่าคลินิก#ฉีดผิวขาว#ไฮฟู่เชียงใหม่#เมโสแฟต#โบท็อกซ์กราม#วีเชฟ#หน้าเรียว#จี้ไฝ#ไฮฟู่
อ่านรายละเอียด

Meso Fat วีเชฟ3

Meso Fat วีเชฟ3             วีเชฟหลังการทำ Meso Fat อาจมีรอยฟกช้ำ จึงควรหลีกเลี่ยงการอบซาวน่า การทำทรีทเม้นต์ทุกชนิด การนวด และไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลา 1 สัปดาห์ข้อควรระวังในการทำ Meso Fat เนื่องจากเป็นเทคนิคทางการแพทย์เฉพาะกลุ่มคนที่ต้องการความสวยความงาม ดังนั้นบุคคลดังต่อไปนี้จึงไม่ควรทำเพื่อความปลอดภัยของตนเอง             วีเชฟสตรีที่กำลังอยู่ในช่วงตั้งครรภ์ ผู้ที่มีโรคประจำตัว ได้แก่ ผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ต้องฉีดอินซูลิน ผู้ที่เป็นโรคหลอดเลือดผิดปกติต่างๆ อย่างเช่นเส้นเลือดตีบ ผู้ที่เป็นโรคเลือด โรคมะเร็ง และโรคหัวใจการทำ Meso Fat อาจไม่ได้ทำให้เกิดผลเสียมากมาย             วีเชฟแต่ก่อนการทำเราก็ควรจะต้องศึกษาหาข้อมูลให้ดีเสียก่อน รวมทั้งต้องเลือกทำเฉพาะผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังเท่านั้น และเรายังต้องแจ้งประวัติส่วนตัวเกี่ยวกับการแพ้ยาหรือมีโรคประจำตัวต่างๆ ซึ่งล้วนแต่เป็นข้อมูลที่ทำให้เราต้องระมัดระวังในการตัดสินใจที่จะทำมากขึ้น              เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ได้นั่นเองวิธีลดแก้มหมั่นออกกำลังเป็นประจำ การออกกำลังกายเป็นประจำนอกจากจะช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายแล้ว มันยังช่วยขับเหงื่อลดไขมันที่สะสมในร่างกายรวมถึงไขมันบริเวณแก้มได้อีกด้วย แต่ไขมันที่แก้มจะค่อนข้างลดยากกว่าส่วนอื่น ๆ นะ              อันนี้ให้ทำใจไว้ได้เลย ให้คิดว่าออกกำลังกายเพื่อสุขภาพและให้มีรูปร่างดีก็ได้ครับ โดยมันจะค่อย ๆ ลดลงอย่างช้า ๆ จนลืมสังเกต มารู้สึกตัวอีกทีก็แบบเอ๊ะ หน้าฉันเล็กลงเหมือนฝันไป การใช้ชีวิตประจำวันอย่างระมัดระวัง ก็สามารถป้องกันปัญหาเนื้อแก้มเยอะและไขมันสะสมได้…
อ่านรายละเอียด

Meso Fat วีเชฟ2

Meso Fat วีเชฟ2             วีเชฟเพื่อปรับใบหน้าให้แลดูเรียวร่วมกับการฉีดโบทอกซ์ และยังนิยมทำตรงไขมันส่วนเกินบริเวณต้นแขน ต้นขา คาง พุง สะโพกหน้าท้อง น่อง หรือแม้แต่บริเวณเต้านม ข้อดีของการทำ Meso Fat ถึงแม้ว่าจะเป็นวิธีที่ยังไม่มีการรับรองผลอย่างชัดเจน แต่การทำ Meso Fat             วีเชฟ ก็สามารถช่วยขจัดไขมันส่วนเกินและปรับรูปหน้าหรืออวัยวะให้สมส่วนดูดีได้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีสุขภาพดีแต่ไม่สามารถลดไขมันได้ด้วยวิธีอื่น ข้อเสียของการทำ Meso Fat บางรายอาจมีการแพ้สารที่ฉีดหรือเกิดการติดเชื้อในบริเวณที่ฉีด ผิวหนังบริเวณที่ฉีดมีการเปลี่ยนแปลง             วีเชฟหรือเกิดรอยช้ำ เกิดแผลเป็นและอาจเป็นโรคชั้นไขมันอักเสบราคาของการทำ Meso fat ใหญ่มักจะคิดราคาเป็นจุดๆ เฉพาะส่วน รวมทั้งจำนวนที่ฉีดเป็นยูนิตด้วย ราคาการทำ Meso Fat จะอยู่ที่ประมาณ 1,500 – 13,000 บาท ซึ่งมีความแตกต่างกันไปจากการทำโปรโมชั่น หรือการให้ส่วนลดจากการทำเป็นคอร์สอีกด้วย             วิธีดูแลตนเองหลังการทำ Meso Fatการทำ Meso Fat เป็นการสลายก้อนไขมันให้กลายเป็นไขมันเหลวแล้วถูกขับออกทางปัสสาวะ ดังนั้นหลังการทำจำเป็นจะต้องดื่มน้ำมากๆ อย่างน้อยวันละ…
อ่านรายละเอียด

Meso Fat วีเชฟ

Meso Fat วีเชฟ             วีเชฟวิธีการทำงาน ข้อดี ข้อเสีย ข้อควรระวัง เหมาะกับใคร วิธีการดูแลตัวเองก่อนและหลัง โรคอ้วนมีสาเหตุอย่างหนึ่งคือเกิดจากการรับประทานอาหารที่เกินความต้องการของร่างกาย ส่งผลให้เรามีรูปร่างไม่สมสัดส่วนตามที่ต้องการ ดังนั้นการออกกำลังกายควบคู่กับควบคุมอาหาร             วีเชฟคือวิธีแก้ที่ดีที่สุด แต่นั่นหมายถึงต้องใช้ความอดทนและใช้เวลา รวมทั้งวินัยการรับประทานอย่างเคร่งครัดพอสมควร เพราะฉะนั้นวิธีที่จะช่วยสลายไขมันให้ลดลงได้รวดเร็วทันใจโดยไม่ต้องผ่าตัด อย่างเช่นการทำ Meso Fat ย่อมเป็นที่นิยมได้ไม่ยากอย่างไม่ต้องสงสัยเลยทีเดียว             วีเชฟทำความรู้จักการทำ Meso Fat ว่าคืออะไรการทำ Meso Fat เป็นวิธีที่แพทย์ใช้การฉีดตัวยาในกลุ่มของ Phosphatidylcholine, Deoxycholate, Dexpanthenol, L-carnitine, Amino acid หรือ Minerals สารเหล่านี้เป็นสารสกัดจากถั่วเหลืองหรือไข่แดงและวิตามินอีกหลายชนิด              โดยจะฉีดเข้าสู่ผิวหนังลึกเข้าไปในชั้นไขมัน และสามารถสลายออกจากร่างกายได้ เนื่องจากเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เมื่อฉีดสารสำคัญเข้าไปในจุดที่ต้องการลดไขมันแล้ว สารนี้จะช่วยสกัดการสะสมของไขมันและทำให้ไขมันเหล่านี้สลายตัวออกมา ช่วยให้เลือด             และระบบต่อมน้ำเหลืองไหลเวียนสะดวกยิ่งขึ้น เนื้อเยื่อบริเวณรอบๆ มีความแข็งแรงและกระชับขึ้น โดยไขมันที่สลายออกมานั้นจะอยู่ในรูปของไขมันเหลว และถูกขับออกมาทางปัสสาวะกับทางอุจจาระ การทำ Meso Fat…
อ่านรายละเอียด

ลดกรามถาวรเหมาะกับใคร

ลดกรามถาวรเหมาะกับใคร เหมาะกับคนที่มีกล้ามเนื้อกรามใหญ่หน้าเรียว เหมาะกับคนที่ดื้อยาจากการฉีดโบท็อกซ์ลดกราม เหมาะกับคนที่ต้องการลดขนาดกรามโดยไม่ต้องการฉีดโบท็อกซ์เข้าสู่ร่างกาย ข้อดีของการลดกรามถาวรด้วยการใช้คลื่นความถี่วิทยุหน้าเรียว ไม่ต้องฉีดสารใด ๆ เข้าสู่ร่างกายหน้าเรียวเป็นการผ่าตัดเล็ก ไม่มีแผลเป็นภายนอก ไม่ต้องพักฟื้น  #ลดเหนียง#Ultheraเชียงใหม่#Hifuเชียงใหม่#Primadonnaclinic#ร้อยไหมเชียงใหม่#หน้าเรียวเชียงใหม่#ลดกราม#พรีมาดอนน่าคลินิก#ฉีดผิวขาว#ไฮฟู่เชียงใหม่#เมโสแฟต#โบท็อกซ์กราม#วีเชฟ#หน้าเรียว#จี้ไฝ#ไฮฟู่ www.primadonnaclinic.com โทร053-400862 Line:@hfh2160a facebook:primadonnaclinic IG:primadonnaclinic_cm
อ่านรายละเอียด

การรักษาแบบใหม่ของการลดกล้ามเนื้อกราม

การรักษาแบบใหม่ของการลดกล้ามเนื้อกราม ซึ่งได้ หน้าเรียวผลดีและถาวร ก็คือ การใช้คลื่นความถี่วิทยุทำให้กล้ามเนื้อลดขนาดลงอย่างถาวร ซึ่งผู้พัฒนาเทคนิคคิดค้นโดย Dr.Oppel, Sometec Medical Inc, ประเทศเกาหลี หน้าเรียวโดยผลการรักษาจะเริ่มเปลี่ยนแปลงจนเห็นได้ชัดใช้เวลาประมาณ 6-8 สัปดาห์ โดยยังไม่พบภาวะแทรกซ้อนใด ๆหน้าเรียว วิธีการนี้เป็นการใช้คลื่นความถี่วิทยุเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนที่ 50-90 องศาเซลเซียส ทำให้เนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อเกิดการหดตัว และเล็กลงในที่สุดค่ะ #ลดเหนียง#Ultheraเชียงใหม่#Hifuเชียงใหม่#Primadonnaclinic#ร้อยไหมเชียงใหม่#หน้าเรียวเชียงใหม่#ลดกราม#พรีมาดอนน่าคลินิก#ฉีดผิวขาว#ไฮฟู่เชียงใหม่#เมโสแฟต#โบท็อกซ์กราม#วีเชฟ#หน้าเรียว#จี้ไฝ#ไฮฟู่ www.primadonnaclinic.com โทร053-400862 Line:@hfh2160a facebook:primadonnaclinic IG:primadonnaclinic_cm
อ่านรายละเอียด

RF ลดกล้ามเนื้อกราม

RF ลดกล้ามเนื้อกราม  ผ่าตัด RF ลดกล้ามเนื้อกรามหน้าเรียว ปัญหากล้ามเนื้อกรามใหญ่ หน้าเรียวเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้รูปหน้าบานออกด้านข้าง วิธีการรักษาภาวะกล้ามเนื้อกรามใหญ่ (Masster muscle hypertrophy) โดยทั่วไปนั้นรักษาด้วยการฉีดโบท็อกซ์ (Botulinum toxin) หน้าเรียวซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ยุ่งยากและปลอดภัย แต่อยู่ได้ประมาณ 6 เดือน ก็ต้องกลับมาฉีดซ้ำบ่อยๆ เพื่อไม่ให้กลับมาหน้าบานอีก แต่การฉีดซ้ำบ่อยๆจะทำให้เกิดการดื้อโบท็อกซ์ได้ ทำให้เมื่อฉีดซ้ำบ่อยครั้งหน้าจึงไม่เรียวเล็กเหมือนครั้งก่อนๆค่ะ #ลดเหนียง#Ultheraเชียงใหม่#Hifuเชียงใหม่#Primadonnaclinic#ร้อยไหมเชียงใหม่#หน้าเรียวเชียงใหม่#ลดกราม#พรีมาดอนน่าคลินิก#ฉีดผิวขาว#ไฮฟู่เชียงใหม่#เมโสแฟต#โบท็อกซ์กราม#วีเชฟ#หน้าเรียว#จี้ไฝ#ไฮฟู่ www.primadonnaclinic.com โทร053-400862 Line:@hfh2160a facebook:primadonnaclinic IG:primadonnaclinic_cm
อ่านรายละเอียด

การผ่าตัดเสริมคาง มี 2 แบบ ได้แก่

การผ่าตัดเสริมคาง มี 2 แบบ ได้แก่ เสริมคางแผลในหน้าเรียว ข้อดี : ไม่มีแผลเป็นภายนอกข้อเสีย : มีโอกาสติดเชื้อมากกว่าแผลภายนอก แต่ถ้าดูแลรักษาความสะอาดในช่องปากได้ดีก็ไม่มีปัญหาในจุดนี้ เสริมคางแผลนอก หน้าเรียวข้อดี โอกาสติดเชื้อน้อยกว่าแผลในปาก ข้อเสีย มีแผลเป็นภายนอกยาวประมาณ 3 ซม.หากคนไข้มีปัญหาแผลเป็นนูน(keloid) ก็มีโอกาสเกิดหลังจากผ่าตัด ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบก่อนผ่าตัดหน้าเรียว ปัญหาที่อาจพบได้จากการเสริมคางด้วยซิลิโคน คือ ซิลิโคนเคลื่อนผิดตำแหน่ง ทำให้คางเบี้ยว ซึ่งปัญหานี้จะเกิดน้อยเมื่อผ่าตัดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีประสบการณ์ โดยปกติแล้วเทคนิคการ FIX ซิลิโคนให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมมีดังนี้ วางซิลิโคนเอาไว้เฉย ๆ รอให้มีพังผืดมารัดซิลิโคน ซึ่งเทคนิคนี้มีโอกาสทำให้ซิลิโคนผิดตำแหน่งมากที่สุด เย็บซิลิโคนให้ติดกับเนื้อเยื่อข้างเคียง วิธีนี้ทำให้ซิลิโคนอยู่กับที่แต่ก็ยังมีโอกาสที่ทำให้ซิลิโคนเคลื่อนผิดตำแหน่งอยู่บ้าง ใช้สกรูยึดซิลิโคนกับกระดูก วิธีนี้ป้องกันปัญหาซิลิโคนเคลื่อนผิดตำแหน่งได้ดีที่สุดเกือบ 100%  #ลดเหนียง#Ultheraเชียงใหม่#Hifuเชียงใหม่#Primadonnaclinic#ร้อยไหมเชียงใหม่#หน้าเรียวเชียงใหม่#ลดกราม#พรีมาดอนน่าคลินิก#ฉีดผิวขาว#ไฮฟู่เชียงใหม่#เมโสแฟต#โบท็อกซ์กราม#วีเชฟ#หน้าเรียว#จี้ไฝ#ไฮฟู่ www.primadonnaclinic.com โทร053-400862 Line:@hfh2160a facebook:primadonnaclinic IG:primadonnaclinic_cm
อ่านรายละเอียด

วิธีหน้าเรียวถาวร

วิธีหน้าเรียวถาวร ผ่าตัดเสริมคาง (Chin augmentation)หน้าเรียว เป็นการผ่าตัดเสริมคาง โดยการใช้ซิลิโคน เพื่อปรับเปลี่ยนรูปหน้า ทำให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลง ปัญหาใบหน้ากลม คางสั้น หน้าเรียวเป็นปัญหาสำคัญที่มีผลต่อความมั่นใจของหลายๆคน ปัจจุบันการเสริมคางที่ได้รับความนิยมมีทั้งการผ่าตัดเสริมคางโดยใช้ซิลิโคนและการฉีดสารเติมเต็มหน้าเรียว (Filler) แต่ละวิธีก็มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป แต่ปัญหาส่วนใหญ่ของการฉีดสารเติมเต็ม (Filler) นั้นมักจะสลายไม่หมด ติดเป็นพังผืดที่เนื้อเยื่อของร่างกาย ในบางรายทำให้คางบุ๋ม การผ่าตัดเสริมคางโดยใช้ซิลิโคนนั้นไม่ได้อันตรายและเจ็บอย่างที่หลายๆคนคิด ด้วยเทคนิคการผ่าตัดที่ทันสมัยทำให้การผ่าตัดเสริมคางในปัจจุบันนั้นแผลเล็ก หายไว ไม่ได้อักเสบหรือบวมช้ำมากแบบที่หลายๆคนกังวล #ลดเหนียง#Ultheraเชียงใหม่#Hifuเชียงใหม่#Primadonnaclinic#ร้อยไหมเชียงใหม่#หน้าเรียวเชียงใหม่#ลดกราม#พรีมาดอนน่าคลินิก#ฉีดผิวขาว#ไฮฟู่เชียงใหม่#เมโสแฟต#โบท็อกซ์กราม#วีเชฟ#หน้าเรียว#จี้ไฝ#ไฮฟู่ www.primadonnaclinic.com โทร053-400862 Line:@hfh2160a facebook:primadonnaclinic IG:primadonnaclinic_cm
อ่านรายละเอียด

กำจัดขนถาวร 10

กำจัดขนถาวร   10                  กำจัดขนถาวร     การกำจัดขนถาวร นั้นไม่ยุ่งยากเลย หากคุณได้รับการดูแลและรักษาจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรงกำจัดขนถาวร     พร้อมเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ  ก็จะทำให้การรักษา เกิดผลดี และมีความปลอดภัย กำจัดขนถาวร     อีกทั้งยังกำจัดเจ้าขนที่ไม่ได้รับเชิญ ออกไปจนหมดด้วยค่ะทีนี้ก็โบกมือ บ๋าย บ๋าย ลาก่อนเรื่องขน ขน ไปได้แล้วค่ะ #กำจัดขนถาวร    #จี้ไฝจี้ขี้แมลงวันจี้ติ่งเนื้อจี้กระเนื้อ #ฉีดผิวขาวเชียงใหม่ #รักษาสิวเชียงใหม่ #จี้ไฝเชียงใหม่ #ลดน้ำหนักเชียงใหม่ #ลดแก้ม #ลดเหนียง #เมโสแฟต #หน้าเรียว #รักษาฝ้า #อัลเธอร์ร่า #พรีมาดอนน่าคลินิก #PrimadonnaClinic Webpage: www.primadonnaclinic.com     Tel: 053-400862 Line: @hfh2160a Facebook: primadonnaclinic                       IG: primadonnaclinic_cm
อ่านรายละเอียด

กำจัดขนถาวร 9

กำจัดขนถาวร     9                   กำจัดขนถาวร     ปัญหาเรื่องใต้วงแขน อีกหนึ่งเรื่องที่มักทำให้สาวๆเกิดความไม่มั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นผิวหนังไก่ ผิวเป็นตอขน กำจัดขนถาวร     หรือ ผิวใต้วงแขนดำคล้ำ ดังนั้น จึงสังเกตเห็นได้ว่าสาวๆหลายคนไม่กล้าที่จะใส่เสื้อผ้าโชว์วงแขน กำจัดขนถาวร     แขนกุด สายเดี่ยวตามมาแบบแฟชั่นที่สมัยนี้นิยมกัน แต่จะต้องคอยใส่เสื้อผ้าปกปิดตลอด หรือบางคนอยากใส่จริงๆ แต่ก็ไม่กล้ายกแขน #กำจัดขนถาวร   #จี้ไฝจี้ขี้แมลงวันจี้ติ่งเนื้อจี้กระเนื้อ #ฉีดผิวขาวเชียงใหม่ #รักษาสิวเชียงใหม่ #จี้ไฝเชียงใหม่ #ลดน้ำหนักเชียงใหม่ #ลดแก้ม #ลดเหนียง #เมโสแฟต #หน้าเรียว #รักษาฝ้า #อัลเธอร์ร่า #พรีมาดอนน่าคลินิก #PrimadonnaClinic Webpage: www.primadonnaclinic.com     Tel: 053-400862 Line: @hfh2160a Facebook: primadonnaclinic                       IG: primadonnaclinic_cm
อ่านรายละเอียด

กำจัดขนถาวร 8 

กำจัดขนถาวร     8                       กำจัดขนถาวร     การกำจัดขนเหตุใดราคาค่อนข้างแพงกว่าวิธีอื่นๆคะ? ก็เนื่องจากเครื่องเลเซอร์กำจัดขนที่มีประสิทธิภาพสูงราคาหลักล้านบาทกำจัดขนถาวร     และอาจต้องมีหลากหลายชนิดเพื่อให้ดูแลปัญหาได้ครบถ้วน กำจัดขนถาวร     ดังนั้นราคาอาจจะค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับวิธีเดิมๆ แต่ก็นับได้ว่าเป็นวิธีเดียวในขณะนี้ที่ช่วยให้ปัญหาขนหมดไปได้อย่างง่ายดายทีเดียว #กำจัดขนถาวร   #จี้ไฝจี้ขี้แมลงวันจี้ติ่งเนื้อจี้กระเนื้อ #ฉีดผิวขาวเชียงใหม่ #รักษาสิวเชียงใหม่ #จี้ไฝเชียงใหม่ #ลดน้ำหนักเชียงใหม่ #ลดแก้ม #ลดเหนียง #เมโสแฟต #หน้าเรียว #รักษาฝ้า #อัลเธอร์ร่า #พรีมาดอนน่าคลินิก #PrimadonnaClinic Webpage: www.primadonnaclinic.com     Tel: 053-400862 Line: @hfh2160a Facebook: primadonnaclinic                       IG: primadonnaclinic_cm
อ่านรายละเอียด

กำจัดขนถาวร 7

กำจัดขนถาวร     7                      กำจัดขนถาวร     สำหรับขนคิ้วนั้นเนื่องจากอยู่ใกล้ดวงตามาก จึงไม่ค่อยนิยมและไม่แนะนำในการทำเลเซอร์กำจัดขนคิ้วค่ะกำจัดขนถาวร     และถ้าขนสีน้ำตาลกับสีดำแบบไหนกำจัดง่ายกว่ากันค่ะ?  ขนสีดำกำจัดง่ายกว่าค่ะ กำจัดขนถาวร     เพราะเลเซอร์จะจับกับเม็ดสีดำได้ดีที่สุด และจะทำงานโดยการเผาทำลายรากขนไม่ให้เกิดขึ้นใหม่ได้อีก จึงเรียกว่าการกำจัดขนแบบถาวร #กำจัดขนถาวร   #จี้ไฝจี้ขี้แมลงวันจี้ติ่งเนื้อจี้กระเนื้อ #ฉีดผิวขาวเชียงใหม่ #รักษาสิวเชียงใหม่ #จี้ไฝเชียงใหม่ #ลดน้ำหนักเชียงใหม่ #ลดแก้ม #ลดเหนียง #เมโสแฟต #หน้าเรียว #รักษาฝ้า #อัลเธอร์ร่า #พรีมาดอนน่าคลินิก #PrimadonnaClinic Webpage: www.primadonnaclinic.com     Tel: 053-400862 Line: @hfh2160a Facebook: primadonnaclinic                       IG: primadonnaclinic_cm
อ่านรายละเอียด

กำจัดขนถาวร 6

กำจัดขนถาวร     6                     กำจัดขนถาวร     เครื่องมือแต่ละชนิดสามารถช่วยทำลายเส้นขน แต่ละคน แต่ละที่ แต่ละเชื้อชาติ แต่ละสีได้แตกต่างกัน ผลลัพธ์ที่ได้ก็แตกต่างกันไปตามปัญหาเฉพาะคนกำจัดขนถาวร     การที่จะเลือกก็ต้องดูที่ผลลัพธ์ที่เราต้องการสูงสุด กำจัดขนถาวร     โดยเฉลี่ยการกำจัดขน 1 คอร์สจะช่วยให้เส้นขนหมดไป 80-90% ที่เหลือก็จะเป็นเพียงขนบางๆ เล็กๆ ที่สามารถดูแลได้ง่ายขึ้น #กำจัดขนถาวร     #จี้ไฝจี้ขี้แมลงวันจี้ติ่งเนื้อจี้กระเนื้อ #ฉีดผิวขาวเชียงใหม่ #รักษาสิวเชียงใหม่ #จี้ไฝเชียงใหม่ #ลดน้ำหนักเชียงใหม่ #ลดแก้ม #ลดเหนียง #เมโสแฟต #หน้าเรียว #รักษาฝ้า #อัลเธอร์ร่า #พรีมาดอนน่าคลินิก #PrimadonnaClinic Webpage: www.primadonnaclinic.com     Tel: 053-400862 Line: @hfh2160a Facebook: primadonnaclinic                       IG: primadonnaclinic_cm
อ่านรายละเอียด

กำจัดขนถาวร 5

กำจัดขนถาวร     5                               กำจัดขนถาวร     หลายคนคงคุ้นเคยดีกับการ กำจัดขนถาวร ที่เป็นที่นิยมกันมากในปัจจุบัน จะเห็นว่า ไม่ว่าจะเป็นสาวๆหนุ่มทั้งหลายต่างก็หาวิธีการในการ กำจัดขน อันไม่พึงประสงค์ออกจากร่างกาย เช่น ขนขา ขนหน้าแข้ง หรือ ขนใต้วงแขน รวมทั้งหนวดและเคราที่เป็นปัญหาทั้งหญิงและชาย เหล่านี้ทำให้ เลเซอร์กำจัดขน เข้ามามีบทบาทในการกำจัดแบบถาวร                               กำจัดขนถาวร     ซึ่งก็หมายถึงการกำจัดขนทั้งรากและโคนให้หายไป 80-90% โดยไม่ขึ้นมาเช่นเดิมอีก มีหลายคนมีข้อสงสัย วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องคำถามในใจเกี่ยวกับเรื่องขนขนกันดีกว่าค่ะ  มีหลายคนถามหมอว่า ทำไมเคยทำ เลเซอร์กำจัดขนถาวรมาแล้วแต่ขนก็ยังไม่หมดสักที ดูเหมือนจะไม่ได้ผล เป็นเพราะเหตุใด?                  กำจัดขนถาวร    อันนี้ก็เนื่องจากเลเซอร์และเครื่องมือในท้องตลาดมีมากมายหลายชนิด หลายยี่ห้อ  คุณภาพและการทำงานแตกต่างกัน รวมทั้งพลังงานที่ส่งออกมานั้นก็แตกต่างกัน การเลือกใช้ไม่ถูกต้อง หรือพลังงานที่ใช้ไม่ถึงจุดที่จะทำลายขนให้หมดไป ก็อาจมีผลต่อประสิทธิภาพการรักษาได้ ซึ่งหมายถึงอาจทำให้ขนไม่หมดไปอย่างที่ตั้งใจ                               สำหรับขนคุดประมาณ 50% จะได้ผล แต่อีกครึ่งนึงก็อาจไม่ตอบสนองต่อเลเซอร์ได้ค่ะ  เลเซอร์กำจัดขนเป็นเลเซอร์ที่ทำงานกับเม็ดสีในเส้นขน ดังนั้นแสงของเลเซอร์ก็มีส่วนช่วยในการเก็บเม็ดสีในผิวหนังได้ระดับนึงเช่นกันค่ะ  การกำจัดขนไม่ได้ทำลายกลิ่น แต่การไม่มีขนบริเวณนั้นทำให้ไม่เกิดการหมักหมมของเหงื่อและแบคทีเรีย ดังนั้นกลิ่นก็อาจจะจางลงได้บ้าง                               เลเซอร์สามารถทำลายเส้นขนได้ทุกทีในร่างกายค่ะ คงเคยได้ยินการใช้เครื่องกำจัดขนที่จี้ทีละเส้น…
อ่านรายละเอียด

กำจัดขนถาวร 4

กำจัดขนถาวร     4                               กำจัดขนถาวร     สูตรกำจัดขนถาวรด้วยน้ำมะนาวและน้ำผึ้ง วิธีการใช้ก็คือ นำน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำผึ้ง 4 ช้อนโต๊ะ (ปริมาณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามขนาดพื้นที่ผิวที่จะทาค่ะ) คนให้เข้ากัน แล้วทาลงไปบริเวณผิวที่ต้องการกำจัดขน ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นค่อย ๆ เช็ดออกให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งต่อเนื่องกัน 2-3 เดือนจะเริ่มเห็นผลค่ะ                               กำจัดขนถาวร     สูตรกำจัดขนด้วยกล้วยและข้าวโอ๊ต  สูตรนี้เป็นสูตรสครับผิวในตัวด้วยค่ะ วิธีการใช้คือ นำเนื้อกล้วยสุก 1 ผลมาบดให้ละเอียด ใส่ชามไว้ แล้วเติมข้าวโอ๊ตลงไป 2 ช้อนชา จัดการคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นตักมาทาลงบริเวณผิวที่ต้องการกำจัดขนให้ทั่ว แล้วใช้มือค่อย ๆ ลูบและนวดเป็นวงกลม เป็นการสครับผิวไปด้วยพร้อม ๆ กัน จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออก                               กำจัดขนถาวร     สูตรกำจัดขนด้วยมะละกอ วิธีการใช้คือนำเนื้อมะละกอดิบมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ชามไว้…
อ่านรายละเอียด

กำจัดขนถาวร 3

กำจัดขนถาวร     3                               กำจัดขนถาวร     สูตรกำจัดขนถาวรด้วยหัวหอมและใบโหระพาวิธีการใช้สูตรนี้ก็คือ นำหัวหอมที่ปอกเปลือกออกแล้ว ประมาณ 1 ลูก กับใบโหระพาประมาณ 10-12 ใบ ไปตำหรือบดในครกให้เข้ากัน จากนั้นก็นำส่วนผสมที่ได้ ไปทาบริเวณผิวที่ต้องการกำจัดขน ทิ้งไว้ 20-25 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นสูตรนี้ให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ติดต่อกัน 2 เดือน ก็จะเห็นผลค่ะ                               กำจัดขนถาวร     สูตรกำจัดขนถาวรด้วยทานาคาและน้ำมันดอกคำฝอยสูตรนี้เป็นสูตรอายุรเวทที่นิยมใช้กันมานาน และเป็นที่ยอมรับกันว่าได้ผล ทานาคานั้นมีฤทธิ์ยับยั้งการงอกของเส้นขนหรือเส้นผม ส่วนน้ำมันดอกคำฝอย จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว และทำให้ผิวนุ่มเนียนขึ้น การใช้ส่วนผสม 2 อย่างนี้ร่วมกัน จะทำให้การกำจัดขนได้ผลดี                               กำจัดขนถาวร     วิธีการใช้ก็คือ นำผงทานาคาประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ หรือมากกว่า ลงไปในถ้วย แล้วเติมน้ำมันดอกคำฝอยลงไปในปริมาณพอเหมาะ แล้วจัดการคนให้เข้ากัน หลังจากนั้น ให้นำไปทาหรือโปะลงบนผิวบริเวณที่ต้องการกำจัด แล้วขัดถูเบา ๆ ให้ทั่ว ทิ้งไว้อย่างนั้นจนกว่าจะแห้ง หรือสัก 2-3…
อ่านรายละเอียด

กำจัดขนถาวร 2

กำจัดขนถาวร     2                               กำจัดขนถาวร     ทำไมต้องทำหลายครั้ง เส้นขนในแต่ส่วนของผิวมีวงจรอายุไม่เท่ากัน เช่น เส้นผมบนศีรษะก็จะมีอายุประมาณ 3-4 ปี ใต้วงแขน ก็ประมาณ 1-3 เดือน นอกจากนี้ยังขึ้นกับเชื้อชาติอีกด้วย ระยะ Anagen เป็นช่วงเจริญวัยของขน ในระยะนี้ต่อมขนอยู่ลึกในชั้น Dermis มีเส้นเลือดมาเลี้ยง มีลักษณะเป็นกระเปาะ เป็นระยะที่ประกอบด้วยเซลล์เม็ดสี และมีรากที่พร้อมจะสร้างขนใหม่                               กำจัดขนถาวร    พอครบอายุของมันแล้ว เส้นขนจะไม่โตขึ้นอีก จากระยะนี้ต่อมขนจะเลื่อนสูงขึ้น สีเริ่มจางลง เรียกว่าระยะ Catagen และจะเข้าสู่ระยะสุดท้าย คือแยกตัวจากเส้นเลือดที่มาเลี้ยง และหลุดไปในที่สุด จากนี้ ร่างกายก็จะสร้างขนระยะ Anagen ให้เกิดขึ้นมาใหม่แทนที่ เป็นเช่นนี้ไปเรื่อยๆในการทำเลเซอร์กำจัดขนถาวร                               กำจัดขนถาวร     จะใช้เลเซอร์ความยาวคลื่นที่เหมาะสม โดยการส่งพลังงานความร้อน ผ่านแสงเลเซอร์ไปที่รากขน ตัวเซลล์เม็ดสีจะดูดซับพลังงาน ทำให้รากขนถูกทำลายอย่างรวดเร็ว ผลลัพธ์ที่ชัดเจนคือ วงจรการเกิดขนเส้นใหม่จะช้าออกไป โดยเส้นขนที่เกิดจากนี้จะมีขนาดที่เล็กลง สีอ่อนลง และจะค่อยๆ ขึ้นน้อยลง จนหมดไปในที่สุด นี่เป็นสาเหตุว่าทำไมเราจึงต้องทำเลเซอร์หลายครั้ง…
อ่านรายละเอียด

กำจัดขนถาวร 1

กำจัดขนถาวร     1                          กำจัดขนถาวร     ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนทำ เลเซอร์กำจัดขน หลีกเลี่ยงการถอนขนในบริเวณที่ต้องการทำเลเซอร์กำจัดขน ประมาณ 3-4 สัปดาห์ ก่อนการรับบริการ โดยใช้การโกนเบาๆแทนได้ เนื่องจากลำแสงเลเซอร์จะส่งผ่านพลังงานไปสู่รากขน โดยใช้ตอขนเป็นสื่อ จากนั้นรากขนจะดูดซับพลังงาน และฝ่อลงไปในที่สุด                         กำจัดขนถาวร     ก่อนการฉายลำแสงเลเซอร์ เจ้าหน้าที่จะทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการกำจัดขน จากนั้นจะโกนเบาๆด้วยมีดโกนแบบใช้ครั้งเดียว ในขณะที่ทำการฉายเลเซอร์ จะรู้สึกคล้ายหนังสติ๊กเล็กดีดเบาๆ และรู้สึกอุ่นๆในบริเวณที่ทำ และจะมีการประคบด้วยความเย็น และทาเจลเย็นเพื่อให้ขณะยิงเลเซอร์รู้สึกสบายขึ้น                         กำจัดขนถาวร   การกำจัดขนถาวรที่ได้ผลต้องทำอย่างน้อย 5-8 ครั้ง ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ เส้นขน เชื้อชาติ และสีของเส้นขน เป็นสำคัญ แต่ละครั้งควรห่างกัน 3-4 สัปดาห์ผิวหนังบริเวณที่ทำการกำจัดขน รูขุมขนก็จะดูเนียนเรียบ ลดกลิ่นในบริเวณนั้นๆอีกด้วย โดยเมื่อทำครบคอร์ส 5-8 ครั้ง อาจมีขนที่หลงเหลืออยู่บ้างประมาณ 5-10% ซึ่งจะเป็นขนบางๆ อ่อนๆ เท่านั้น                             จะขึ้นอีกไหม ถาวรไหม โดยมากลูกค้าที่กำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ที่เอเพ็กซ์ไป ประมาณครั้งที่…
อ่านรายละเอียด

ลักษณะของการ จี้ไฝ 1

ลักษณะของการ จี้ไฝ 1 จี้ไฝ ปริมาณและขนาดของเมลานิน จะเป็นตัวกำหนดสีผิวของคนเรา ว่าจะมีผิวขาว ผิวคล้ำมากน้อยเพียงใด แล้วเป็นเนื้องอกจากการเพิ่มจำนวนของเซลล์เมลาโนไซท์ โดยไฝจะมีลักษณะเป็นตุ่มนูน ส่วนขี้แมลงวันจะเป็นตุ่มราบสีดำ และอยู่ตื้นกว่าไฝโดยทั่วๆ ไป ไฝและขี้แมลงวัน จี้ไฝ จะมีการเพิ่มขึ้นตามอายุอย่างช้า ๆ ซึ่งมักจะสังเกตได้ในช่วงวัยรุ่นหรือตั้งครรภ์ โดยการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจะเกิดในบริเวณทั่วพร้อม ๆกัน และมีการติดตามแล้วพบว่า ไฝ และขี้แมลงวัน จะมีโอกาสเกิดมะเร็งผิวหนังได้ ที่เรียกว่า Melanoma          จี้ไฝ ซึ่งมีอันตรายร้ายแรงและเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ แต่ในคนไทยพบได้น้อย ดังนั้นการสังเกตความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่แรกเริ่ม จึงมีความจำเป็น และแก้ไขได้ทันท่วงทีลักษณะของไฝ และขี้แมลงวัน ที่อาจจะต้องพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยต่อไป มีดังนี้ไฝที่ลักษณะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม คือ โตเร็วขึ้น มีขอบเขตไม่ชัดเจน มีขอบยื่นมา ไม่กลมชัด มีการเปลี่ยนสี มีแผล มีเลือดออก มีสะเก็ด มีอาการคัน ปวด กดเจ็บ มีไฝเล็กเกิดรอบ ๆไฝเม็ดใหญ่ หรือมีต่อมน้ำเหลืองบริเวณนั้นโตขึ้นไฝที่อยู่ในบริเวณที่ถูกเสียดสีมากๆ ได้แก่ บริเวณคาดเข็มขัด บริเวณรัดของเสื้อยกทรง                                                                                                         …
อ่านรายละเอียด

ลักษณะของการ จี้ไฝ 2

ลักษณะของการ จี้ไฝ 2 จี้ไฝ ฝ่าเท้าและใต้เล็บเมื่อเรามีไฝที่อันตรายแบบนี้ควรปรึกษาแพทย์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพื่อรับการตรวจ และให้คำแนะนำว่าเป็นไฝที่มีอันตรายจริง ๆหรือไม่ และถ้าเป็นจริงควรได้รับการตัดออกการตัดเอาไฝออกนั้นทำได้ค่อนข้างง่าย ใช้เวลาไม่นาน ความเจ็บปวดมีน้อยมาก จี้ไฝ ถ้าทำโดยแพทย์ผู้ชำนาญจะเกิดแผลที่เล็กน้อยจนดูเหมือนไม่มีอะไรเลย นอกจากนี้ยังนำชิ้นเนื้อไฝที่ตัดออกมาซึ่งสามารถนำไปตรวจดูว่าเป็นไฝที่ธรรมดา หรือไฝมะเร็ง เพื่อที่จะทำการรักษาที่ถูกต้องต่อไป วิธีจะเริ่มต้นโดยแพทย์ทำการฉีดยาชาบริเวณที่ตัดออก ซึ่งจะเจ็บเล็กน้อย จี้ไฝ หลังจากนั้นผ่าไฝและเนื้อรอบๆ ออกเป็นรูปวงรีปลายแหลม เมือเอาไฝและเนื้อรอบๆ ออกไปแล้วก็จะทำการเย็บขอบเนื้อข้างเข้าหากัน รวมทั้งหมดใช้เวลาเพียง 5-15 นาทีเท่านั้นเอง จากนั้นก็รอจนว่าแผลติดกันประมาณ 5-7 วัน ก็ตัดไหมออกได้ ส่วนวิธีใช้เลเซอร์ยิงที่ไฝนั้น (ใช้ในกรณีเมื่อมั่นใจแล้วว่าไม่ใช่เนื้อร้ายหรือไฝเล็ก ๆ) เป็นการทำลายเนื้อไฝโดยตรง วิธีนี้จะมีแผลเป็นน้อยมาก ถ้าไฝมีขนาดเล็ก แต่ถ้าแผลขนาดใหญ่ต้องใช้เวลาในการหายของแผลพอสมควร การพิจารณาใช้การผ่าตัดหรือเลเซอร์ก็ขึ้นกับขนาดและตำแหน่งของไฝ                                                               ชนิดของไฝหูด (Warts) เป็นเนื้องอกชนิดไม่ร้ายของผิวหนัง ซึ่งก็มีอยู่ด้วยกันหลายชนิด อาจมีขนาดแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่เป็น หูดอาจจะขึ้นเพียงเดี่ยว ๆ หรือขึ้นหลายตุ่มก็ได้ โดยมักจะขึ้นที่มือ เท้า ข้อศอก ข้อเข่า ใบหน้า ฝ่ามือ ฝ่าเท้า หรืออาจขึ้นตามผิวหนังส่วนอื่น ๆ รวมทั้งที่อวัยวะเพศก็ได้                                    …
อ่านรายละเอียด

ลักษณะของการ จี้ไฝ 3

ลักษณะของการ จี้ไฝ 3 จี้ไฝ แต่โรคนี้เมื่อเป็นแล้วก็ไม่มีอันตรายแต่อย่างใด นอกจากทำให้ดูน่าเกลียดน่ารำคาญหรือทำให้มีอาการปวดได้เป็นบางครั้ง ส่วนมากแม้จะไม่ได้รับการรักษาก็มักจะยุบหายไปเองตามธรรมชาติภายหลังที่เป็นอยู่หลายเดือน แต่บางรายอาจเป็นอยู่แรมปีกว่าจะยุบหายไป                                                                 จี้ไฝ และเมื่อหายแล้วก็อาจกกลับมาเป็นใหม่ได้อีกหูดเป็นโรคที่พบได้บ่อยมากในเด็กวัยเรียน โดยอัตราการพบสูงสุดจะอยู่ในช่วงอายุ 12-16 ปี ส่วนในผู้ใหญ่ก็อาจพบได้เช่นกัน และจะพบได้น้อยในคนอายุมากกว่า 45 ปีขึ้นไป โรคนี้ผู้หญิงและผู้ชายมีโอกาสเป็นเท่ากัน                                                                           จี้ไฝ แต่คนผิวดำและคนเอเชียจะมีโอกาสเป็นมากกว่าคนผิวขาวประมาณ 2 เท่าสาเหตุของโรคหูดสาเหตุ : หูดเกิดจากการติดเชื้อไวรัสเอชพีวี หรือ “ฮิวแมน แปปิโลมา ไวรัส” (Human Papilloma Virus – HPV) ซึ่งมีมากกว่า 100 ชนิดย่อย โดยแต่ละเชื้อชนิดย่อยก็ทำให้เกิดหูดในตำแหน่งต่าง ๆ                       และมีหน้าตาของหูดแตกต่างกันไป เช่น เอชพีวีสายพันธุ์ย่อย 1 จะก่อให้เกิดหูดที่ฝ่ามือและฝ่าเท้า ส่วนเอชพีวีสายพันธุ์ย่อย 6 จะก่อให้เกิดหูดที่อวัยวะเพศภายนอก เป็นต้นกลุ่มเสี่ยง : ในคนบางกลุ่มมีแนวโน้มที่จะติดหูดได้ง่ายกว่าปกติ ได้แก่ คนผิวดำและคนเอเชียซึ่งจะมีโอกาสเป็นโรคนี้มากกว่าคนผิวขาวถึง 2 เท่า,                                                ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ (เช่น…
อ่านรายละเอียด

ลักษณะของการ จี้ไฝ 4

ลักษณะของการ จี้ไฝ 4 จี้ไฝ เพราะเชื้อไวรัสสามารถแทรกตัวลงไปได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะใช้เวลาในการแบ่งตัวอยู่หลายเดือนจนกว่าจะเห็นเป็นก้อนหูด และเนื่องจากเชื้อหูดจะแบ่งตัวเฉพาะที่ผิวหนังและเยื่อบุเท่านั้น จึงไม่ลุกลามเข้าสู่กระแสเลือดและไม่แพร่เชื้อเข้าสู่อวัยวะอื่น ๆ เชื้อชนิดนี้จึงไม่ติดต่อผ่านทางอื่น ๆ                                                             จี้ไฝ เช่น การไอ จามรดกัน หรืออย่างในกรณีที่มีหูดที่หน้า การมีเพศสัมพันธ์ก็ไม่ได้ทำให้ติดเชื้อหูดแล้วกลายเป็นหูดที่อวัยวะเพศหรือที่หน้า แต่ถ้าเอามือไปสัมผัสที่หน้า และมือก็ไปสัมผัสอวัยวะอื่น ๆ ด้วยก็อาจจะทำให้ติดเชื้อหูดจากหน้าได้ แต่สำหรับผู้ป่วยบางรายก็มีลักษณะเป็นพาหะโรค                                                 จี้ไฝ คือ ผิวหนังดูเป็นปกติทุกอย่าง ไม่มีตุ่มนูนให้เห็น แต่ที่ผิวหนังยังมีเชื้ออยู่ จึงยังสามารถแพร่เชื้อไปให้ผู้อื่นได้จากการสัมผัสผิวหนังส่วนที่มีเชื้อเช่นเดียวกัน (ข้อมูลประชากรไทยราว 20–40 % เมื่อได้รับเชื้อไวรัสหูดแล้วไม่พบว่ามีการแสดงอาการ)ระยะฟักตัว         เมื่อเชื้อไวรัสแทรกซึมเข้าไปในเซลล์ผิวหนังก็จะเกิดการแบ่งตัวอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นหูดงอกออกจากผิวหนังส่วนที่ปกติ ซึ่งตั้งแต่รับเชื้อมาจนเกิดอาการมักจะใช้เวลาประมาณ 2-8 เดือนอาการของหูดหูดชนิดทั่วไป (Common warts) เป็นหูดที่พบได้บ่อยที่สุด มีลักษณะนูนเป็นตุ่มกลมแข็ง                                                                               ผิวหยาบ ขรุขระ ออกเป็นสีเทา ๆ เหลือง ๆ หรือสีน้ำตาล มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2-10 มิลลิเมตร มักขึ้นบริเวณที่ถูกเสียดสีได้ง่าย เช่น…
อ่านรายละเอียด

ลักษณะของการ จี้ไฝ 5

ลักษณะของการ จี้ไฝ 5 จี้ไฝ หูดคนตัดเนื้อ (Butcher’s warts) เป็นหูดที่เกิดจากการติดต่อจากคนสู่คน โดยมีเนื้อเป็นทางผ่าน จึงมักพบได้ในผู้ที่มีอาชีพแล่เนื้อดิบ ลักษณะของหูดจะเหมือนกับหูดทั่วไป แต่จะมีขนาดใหญ่กว่าและมีผิวขรุขระมากกว่า โดยมักจะพบที่มือเป็นส่วนใหญ่            จี้ไฝ (หูดชนิดนี้เกิดจากการติดเชื้อเอชพีวีสายพันธุ์ย่อย 1, 2, 3, 4, 10, 28)หูดที่ฝ่ามือฝ่าเท้า (Plamar warts and Plantar warts) หูดชนิดนี้จะมีลักษณะเป็นตุ่มกลม นูนเล็กน้อย ผิวขรุขระ ถูกล้อมรอบไปด้วยผิวหนังที่หนาตัวขึ้น ผู้ป่วยมักมีอาการเจ็บ (ลักษณะคล้ายกับตาปลามาก จี้ไฝ แต่จะแยกกันได้ตรงที่หูดเมื่อใช้มีดเฉือนอาจมีเลือดไหลซิบ ๆ และอาจมีอาการเจ็บปวดได้ ส่วนตาปลาจะไม่มี) หูดชนิดนี้เกิดจากการติดเชื้อเอชพีวีสายพันธุ์ย่อย 1 และมีบ้างบางชนิดที่อาจเกิดจากเชื้อเอชพีวีสายพันธุ์ย่อย 4 ที่มักจะไม่มีอาการเจ็บ และอาจเกิดรวมกันเป็นกลุ่มจนทำให้ดูเป็นหูดที่มีขนาดใหญ่ได้ อาจจะเรียบหรือมีลักษณะนูนเล็กน้อย จนกระทั่งนูนออกมามาก มีผิวขรุขระ หยาบแข็งกว่าหนังธรรมดา เมื่อตัดส่วนยอดของหูดออกแล้วจะเห็นเส้นเลือดฝอยเล็ก ๆ ที่อุดตันภายใน และมีจุดเลือดออกเล็ก ๆ (ในบางครั้งการติดเชื้อหูดอาจไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ผิวหนังเลยก็ได้)หูดชนิดแบนราบ (Plane warts, Flat warts)                            …
อ่านรายละเอียด