Blog

สิวกับผลไม้ รักษาสิวเชียงใหม่ 2

สิวกับผลไม้ รักษาสิวเชียงใหม่ 2 ในช่วงที่ผมกำลังหาวิธีรักษาสิวรักษาสิวเชียงใหม่ของตัวเองอยู่นั้น มีหมอจีนคนนึงแนะนำว่า "ถ้าอยากหายจากการเป็นสิว คุณควรจะรับประทานส้มทุกวันตอนเช้า แล้วคุณจะไม่พบกับปัญหาเรื่องสิวอีกเลย" เชื่อมั้ยว่า หลังจากที่ผมลองทำตามที่หมอจีนคนนั้นแนะนำ มันทำให้ผู้รู้สึกว่าระบบขับถ่ายของผมดีขึ้นรักษาสิวเชียงใหม่ และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าหากร่างกายเรามีระบบขับถ่ายที่ดี และร่างกายทำงานเป็นปกติ ก็จะทำให้ไม่เป็นสิว #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วนเชียงใหม่ #กระชับสัดส่วน #Ultheraเชียงใหม่ #Hifuเชียงใหม่  #Primadonnaclinic #รักษาสิวเชียงใหม่ web: www.primadonnaclinic.com ,Line: @hfh2160a Instragram: primadonnaclinic_cm , Facebook: primadonnaclinic โทร 053-400862
อ่านรายละเอียด

สิวกับผลไม้ รักษาสิวเชียงใหม่

สิวกับผลไม้ รักษาสิวเชียงใหม่ ผลไม้สำหรับช่วยรักษาสิวรักษาสิวเชียงใหม่บทความนี้แปลมาจากบทความที่ฝรั่งเค้าเขียนเอาไว้น่ะครับ เกี่ยวกับวิธีรักษาสิวด้วยการรับประทานผลไม้ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างรักษาสิวเชียงใหม่ ย่อมมีประโยชน์หากเราได้รับแต่พอดี หากได้รับเยอะเกินไปก็อาจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ วันนี้จึงอยากจะนำเรื่อง ผลไม้ที่ช่วยรักษาสิว มาเล่าสู่กันฟังครับ #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วนเชียงใหม่ #กระชับสัดส่วน #Ultheraเชียงใหม่ #Hifuเชียงใหม่  #Primadonnaclinic #รักษาสิวเชียงใหม่ web: www.primadonnaclinic.com ,Line: @hfh2160a Instragram: primadonnaclinic_cm , Facebook: primadonnaclinic โทร 053-400862
อ่านรายละเอียด

วิธีรักษาสิวหัวช้างด้วยน้ำมะนาวสด รักษาสิวเชียงใหม่

วิธีรักษาสิวหัวช้างด้วยน้ำมะนาวสด รักษาสิวเชียงใหม่ นำสำลีพันปลายไม้ที่เตรียมไว้ รักษาสิวเชียงใหม่จุ่มน้ำมะนาวสด และนำไปแตะและทารอบๆ บริเวณที่สิวหัวช้างเกิด โดยทำทุกๆ ครึ่งชั่วโมง ติดต่อกันตลอดทั้งวัน ถ้าหากเป็นช่วงเวลาตอนกลางคืนให้ทาทิ้งไว้เลยรักษาสิวเชียงใหม่ และตอนตื่นเช้ามาให้รีบนำน้ำมะนาวสดมาแตะอีก ทุกๆ 30 นาทีเหมือนเดิม #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วนเชียงใหม่ #กระชับสัดส่วน #Ultheraเชียงใหม่ #Hifuเชียงใหม่  #Primadonnaclinic #รักษาสิวเชียงใหม่ web: www.primadonnaclinic.com ,Line: @hfh2160a Instragram: primadonnaclinic_cm , Facebook: primadonnaclinic โทร 053-400862
อ่านรายละเอียด

วิธีรักษาสิวหัวช้างด้วยน้ำมะนาวสด รักษาสิวเชียงใหม่

วิธีรักษาสิวหัวช้างด้วยน้ำมะนาวสด รักษาสิวเชียงใหม่ เชื่อว่าหลายคนคงเคยเป็นสิวหัวช้างมาก่อน รักษาสิวเชียงใหม่และรับรู้ถึงความเจ็บปวดของการเป็นสิวหัวช้างมาบ้างแล้ว สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวหัวช้างอยู่ วันนี้เรามีวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติรักษาสิวเชียงใหม่ โดยใช้น้ำมะนาวสดมาช่วยในการรักษาสิวหัวช้างเพื่อนๆ สามารถนำไปทดลองใช้กันได้น่ะครับ #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วนเชียงใหม่ #กระชับสัดส่วน #Ultheraเชียงใหม่ #Hifuเชียงใหม่  #Primadonnaclinic #รักษาสิวเชียงใหม่ web: www.primadonnaclinic.com ,Line: @hfh2160a Instragram: primadonnaclinic_cm , Facebook: primadonnaclinic โทร 053-400862
อ่านรายละเอียด

วิธีรักษาสิวหัวดำแบบวิธีธรรมชาติด้วยน้ำผึ้ง รักษาสิวเชียงใหม่

วิธีรักษาสิวหัวดำแบบวิธีธรรมชาติด้วยน้ำผึ้ง รักษาสิวเชียงใหม่ วิธีรักษาสิวหัวดำรักษาสิวเชียงใหม่แบบวิธีธรรมชาติที่ทำได้เองที่บ้านวันนี้ผมไปเจอสูตรวิธีรักษาสิวหัวดำแบบวิธีธรรมชาติที่ทำได้เองที่บ้านมาฝากครับ เคล็ดลับนี้ฝรั่งเป็นคนคิดมา ยังงัยก็ลองเอาไปใช้ดูน่ะครับ มาดูวิธีรักษาสิวหัวดำรักษาสิวเชียงใหม่กันได้เลยครับขั้นที่ 1 เตรียมน้ำผึ้งประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาลประมาณ 1 ถ้วยขั้นที่ 2 ผสมน้ำผึ้งและน้ำตาลเข้าด้วยกัน จากนั้นเราจะได้ scrub ที่มีส่วนผสมระหว่างน้ำตาลกับน้ำผึ้ง เนื้อ scrub จะหยาบๆ หน่อยน่ะครับและจะมีกลิ่นหวานๆ ด้วย #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วนเชียงใหม่ #กระชับสัดส่วน #Ultheraเชียงใหม่ #Hifuเชียงใหม่  #Primadonnaclinic #รักษาสิวเชียงใหม่ web: www.primadonnaclinic.com ,Line: @hfh2160a Instragram: primadonnaclinic_cm , Facebook: primadonnaclinic โทร 053-400862
อ่านรายละเอียด

วิธีป้องกันการเกิดสิวอย่างเห็นผลชัดเจน รักษาสิวเชียงใหม่ 2

วิธีป้องกันการเกิดสิวอย่างเห็นผลชัดเจน รักษาสิวเชียงใหม่ 2 รักษาสิวเชียงใหม่เนื่องจากมีสารเบต้า แคโรทีนมาก (วิตามิน เอ) วิตามิน เอ ช่วยให้เนื้อเยื่อของผิวหนังแข็งแรงขึ้นและช่วยป้องกันการเกิดสิว วิตามิน เอ ยังช่วยลดไขมันที่อยู่ใต้ผิวหนังให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะ นอกจากนี้ วิตามิน เอ ยังเป็นสาร antioxidant ช่วยกำจัดสารพิษในร่างกาย หากร่างกายขาดวิตามิน เอ รักษาสิวเชียงใหม่จะส่งผลให้เกิดปัญหาเรื่องสิวอีกด้วยหลีกเลี่ยงการแต่งหน้า เนื่องจากเครื่องสำอางจะทำให้เกิดการอุดตันบริเวณรูขุมขน เป็นสาเหตุให้เกิดสิว หากจำเป็นจะต้องแต่งหน้า ควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำเป็นหลักอย่าแกะหรือบีบสิว เนื่องจากจะเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายผลิตไขมันใต้ผิวหนังเพิ่มมากขึ้น รักษาสิวเชียงใหม่อีกทั้งส่งผลให้เนื้อเยื่อที่อยู่ใต้ผิวหนังที่เราบีบสิวจะอักเสบ ส่งผลให้มีการติดเชื้อ ไขมันกระจายไปบริเวณใต้ดินหนัง และท้ายที่สุด ทำให้เกิดสิวมากยิ่งขึ้นซักปลอกหมอนบ่อยๆ เนื่องจากใบหน้าของเราต้องสัมผัสกับปลอกหมอนทุกวัน ปลอกหมอนจะมีไขมันจากผิวหนังของเราผิดอยู่ และมีพวกฝุ่นปนอยู่ด้วย อาจจะทำให้เกิดสิวได้ ดังนั้น เราควรซักปลอกหมอนของเราให้สะอาดอยู่เสมอรับประทานอาหารที่มีธาตุสังกะสี เนื่องจากธาตุสังกะสีนี้จะช่วยให้ผิวหนังต่อต้านเชื้อแบคทีเรียได้ดี ธาตุสังกะสีเป็นตัวควบคุมการผลิตไขมันของต่อมไขมันใต้ผิวหนัง หากร่างการขาดธาตุสังกะสี จะทำให้เกิดปัญหาสิวได้ อาหารที่มีสังกะสีเยอะๆ ก็ได้แก่พวก ข้าวกล้อง หอยนางรม สาหร่ายทะเล เป็นต้นอย่าลืมน่ะครับ หากสามารถปฏิบัติได้ตามวิธีป้องกันการเกิดสิวที่กล่าวมาข้างต้นนี้ สิวน่าจะลดได้อย่างเห็นผลภายใน 4 สัปดาห์ครับ หากไม่มั่นใจว่าจะเกิดอาการแพ้หรือไม่ เราควรทดลองกับผิวหนังสุดอื่นๆ ก่อน ในปริมาณน้อยๆ   #Ultheraเชียงใหม่ #Hifuเชียงใหม่ …
อ่านรายละเอียด

วิธีป้องกันการเกิดสิวอย่างเห็นผลชัดเจน รักษาสิวเชียงใหม่

วิธีป้องกันการเกิดสิวอย่างเห็นผลชัดเจน รักษาสิวเชียงใหม่ รักษาสิวเชียงใหม่สิวเป็นปัญหาที่ก่อกวนใจหลายๆ คน เพราะถ้าเป็นสิวมากๆ ก็อาจทำให้อาย ไม่ก็ขาดความเชื่อมั่นในตัวเองไปเลย สำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาเรื่องสิวอยู่นั้น ส่วนมากจะได้รับคำแนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์ผิวหนังเพื่อรักษาโดยใช้ยารักษาสิวต่างๆ ที่มีอยู่ตามท้องตลาด จริงๆ แล้วยังมีวิธีป้องกันการเกิดสิวด้วยวิธีธรรมชาติอีกวิธีนึง รักษาสิวเชียงใหม่ซึ่งเห็นผลชัดเจนไม่แพ้วิธีรักษาสิวด้วยยารักษาสิว บางครั้งการรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติอาจจะเห็นผลมากกว่าการใช้ยาหรือครีมรัีกษาสิวด้วยซ้ำ บางครั้งสิ่งที่ร่างการของเราต้องการทั้งหมดก็คือการควบคุมสารอาหารในร่างกายให้สมดุลและการดูแล รักษาผิวที่ถูกต้อง วันนี้เรามีวิธีป้องกันการเกิดสิวดีๆ รักษาสิวเชียงใหม่มาแนะนำให้เพื่อนได้ลองปฏิบัติตามกัน ถ้าหากสามารถปฏิบัติได้ตามวิธีป้องกันการเกิดสิวที่แนะนำในวันนี้ คาดว่าจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นประมาณ 4 สัปดาห์ เรามาดูกันเลยครับใช้น้ำผึ้งพอกหน้าอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง โดยน้ำผึ้งนี้จะมีส่วนช่วยให้ป้องกันเชื้อแบคทีเรีย ทำให้หน้าสะอาด กำจัดสิวเสี้ยน และน้ำผึ้งยังไม่เป็นอันตรายต่อผิวที่แพ้ง่ายอีกด้วยล้างหน้าด้วยสบู่รักษาสิว ประมาณวันละ2 ครั้ง ครั้งแรกให้ล้างหน้าตอนตื่นนอน ส่วนครั้งที่สองให้ล้างหน้าก่อนที่จะเข้านอน เวลาล้างหน้าไม่ควรขัดหน้าแรงๆ หรือใช้ผ้าแข็งๆ ถูกหน้า และไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินวันละ 2 ครั้ง เนื่องจากว่า หากล้างหน้าบ่อยหน้าจะแห้ง และร่างกายจะกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตไขมันออกมาหล่อลื่นผิวมากเกินไป เป็นสาเหตุให้เกิดผิวมายิ่งขึ้นระวังอย่าให้เส้นผมมาถูบริเวณใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นสิวเยอะๆ เนื่องจากเส้นผมจะมีน้ำมันเคลือบอยู่ อาจจะทำให้เป็นสิวมากขึ้น ควรสระผมทุกวัน โดยเฉพาะหลังจากที่ออกกำลังกายเสร็จรับประทานแครอท #Ultheraเชียงใหม่ #Hifuเชียงใหม่  #Primadonnaclinic
อ่านรายละเอียด

สูตรมาร์คหน้าด้วยไข่ขาว รักษาสิวหัวดำ รักษาสิวเชียงใหม่

สูตรมาร์คหน้าด้วยไข่ขาว รักษาสิวหัวดำ รักษาสิวเชียงใหม่ รักษาสิวเชียงใหม่วันนี้ทางทีมงานขอแนะนำสูตรมาร์คหน้าด้วยไข่ขาวสำหรับรักษาสิวหัวดำ โดยไข่ขาวจะช่วยกำจัดสิวหัวดำ ความมันและสิ่งสกปรกที่อยู่บริเวณผิดหน้าออกไป หลายท่านนำไปทดลองใช้มาแล้วปรากฏว่าได้ผลดีมากน่ะครับ วิธีมาร์คหน้าด้วยไข่ขาวนี้เป็นวิธีรักษาสิวหัวดำด้วยวิธีธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็นต์เลยครับ รักษาสิวเชียงใหม่ดังนั้นหายห่วงเรื่องอาการแพ้ต่างๆได้เลย สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน ว่ากันแล้วก็มาดูกันเลยครับว่ามีวิธีการทำอย่างไรกันบ้างก่อนอื่นก็ไปเลือกไข่ลูกโตๆ ขาวๆ อวบๆ อ้วนๆ (เกี่ยวไรหว่า) มาก่อนเลยเลยครับ ตอกไข่ลงชามแล้วแยกเอาเฉพาะไข่ขาว ส่วนไข่แดงก็สุดแล้วแต่ท่านละครับ รักษาสิวเชียงใหม่จะทิ้งหรือจะเก็บไว้เจียวหรือเก็บไว้ทำอย่างอื่นก็สุดแล้วแต่ท่าน จากนั้นนำไข่ขาวที่เราแยกไว้มาตีเบาๆ ให้เข้ากันโดยใช้ส้อม เสร็จแล้วนำไข่ขาวมาทาบริเวณใบหน้าของเรา ขั้นตอนนี้มันจะรู้สึกเหนียวๆ ลื่นๆ บนใบหน้าน่ะครับ ทนๆ หน่อย เพื่อความสวย ความหล่อตอนที่ทาไข่ขาวที่หน้าให้ระวังด้วยน่ะครับ อย่าทาบริเวณรอบดวงตา จริงๆ แล้วบริเวณรอบดวงตาไม่มีสิวหัวดำอยู่แล้วล่ะ ไม่จำเป็นต้องทาบริเวณนั้นหรอก พอทาไข่ขาวทั่วบริเวณใบหน้าเสร็จแล้ว ให้อยู่นิ่งๆ อย่างนั้นแหละ อย่าขยับหน้าไปมา จากนั้นรอให้ไข่ขาวแห้ง เมื่อไข่่ขาวแห้งจะรู้สึกได้ว่าหน้าจะตึงๆ เมื่อคิดว่าไข่ขาวแห้งสนิทแล้ว ก็ค่อยๆ ดึงมาร์คไข่ขาวออกทีละน้อย จะรู้สึกได้เลยว่าจะมีพวกเศษผิวหนังที่ตายแล้วและก็พวกสิ่งอุดตันรูขุมขน ตลอดจนพวกสิวหัวดำ สิวเสี้ยนต่างๆ ติดออกมาด้วยหลังจากที่ลอกมาร์คไข่ขาวออกหมดแล้ว ก็ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เช็ดหน้าให้แห้ง เป็นอันเสร็จครับ เป็นงัยครับ สูตรมาร์คหน้าด้วยไข่ขาว ง่ายมั้ยละครับ ลองเอาไปทำดูน่ะครับ สำหรับใครที่มองหาวิธีรักษาสิวหัวดำแบบธรรมชาติอยู่ ได้ผล ไม่ได้ผลยังงัยมาบอกกันด้วยน่ะครับ  …
อ่านรายละเอียด

มะเขือเทศรักษาสิว เคยลองกันรึยัง รักษาสิวเชียงใหม่ 2

มะเขือเทศรักษาสิว เคยลองกันรึยัง รักษาสิวเชียงใหม่ 2 รักษาสิวเชียงใหม่และแตงกวา นำแตงกวามา 1 ลูก จากนั้น นำไปหั่นบางๆ และสับให้ละเอียด คั้นเอาแต่น้ำแตงกวาแล้วกรองแยกใส่ชามเอาไว้ จากนั้นนำมะเขือเทศมา 1 ลูกหั่นให้ละเอียด แล้วคั้นเอาแต่น้ำเช่นกัน นำน้ำแตงกวาและน้ำมะเขือเทศมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นใช้สำลีก้อนชุบทาและขัดให้ทั่วบริเวณผิวหน้า แล้วล้างออก เช็ดหน้าให้แห้ง รักษาสิวเชียงใหม่สูตรมาร์คหน้าด้วยมะเขือเทศและโยเกิร์ต หั่นมะเขือเทศมาครึ่งลูก จากนั้นสับให้ละเอียด แล้วนำไปผสมกับโยเกิร์ตประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ทาให้ทั่วบริเวณใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นสูตรมะเขือเทศรักษาสิวตามรายละเอียดด้านบน ถ้าใครสนใจก็ลองนำไปทำดู ถ้าได้ผลหรือไม่ได้ผลยังไง รักษาสิวเชียงใหม่ช่วยกลับมาแนะนำหรือแลกเปลี่ยนกับเพื่อนๆ ด้วยน่ะ หากชอบ Blog นี้ จะขอให้ช่วยกด like กด share ให้ด้วยน่ะ ทีมงานจะได้มีน้ำใจหาข้อมูลดีๆ มาฝากส่วนการรักษาสิวธรรมชาติ นอกจากมะเขือเทศที่สามารถช่วยรักษาสิวได้แล้ว ยังมีพืชสมุนไพรตัวอื่นๆ ที่สามารถนำมาแก้สิว ลดสิวได้ เช่น กระเทียมรักษาสิว ที่เราพูดถึงเมื่อโพสที่แล้ว หอมแดงรักษาสิวก็เป็นอีกทางเลือกนึง ขมิ้นรักษาสิว และแตงกวารักษาสิวเป็นต้นสิวเป็นปัญหาที่สร้างความหนักอกหนักใจให้กับพวกเราๆ อยู่แล้ว แม้บางครั้งเราจะรักษาสิวให้หายไปได้แล้ว ก็ยังไม่หมดเรื่องซะทีเดียว เพราะว่าสิวเจ้ากรรมทั้งหลายเหล่านี้ได้ทิ้งรอยดำๆ เอาไว้ให้เราได้ดูต่างหน้า สร้างความหนักใจให้กับพวกเราหนักกว่าเดิมอีกในวันนี้ทางเราจึงมาแนะนำวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติที่สามารถลดรอยดำจากสิวให้จางลงได้…
อ่านรายละเอียด

มะเขือเทศรักษาสิว เคยลองกันรึยัง รักษาสิวเชียงใหม่

มะเขือเทศรักษาสิว เคยลองกันรึยัง รักษาสิวเชียงใหม่ รักษาสิวเชียงใหม่วิธีรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติที่จะมาแนะนำในวันนี้คือการใช้มะเขือเทศรักษาสิว ซึ่งมะเขือเทศเป็นสิ่งที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป การรักษาสิวด้วยมะเขือเทศสามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน ไม่เป็นอันตรายเนื่องจากใช้วัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาติล้วนๆ เหตุผลที่คิดว่ามะเขือเทศสามารถช่วยรักษาสิวได้ก็คือ รักษาสิวเชียงใหม่ในมะเขือเทศนั้นจะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่ นอกจากนั้นมะเขือเทศยังอุดมไปด้วยวิตามิน ซี และวิตามัน เอ รวมไปถึงมะเขือเทศจะมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ทำให้สามารถช่วยรักษาสิวได้สำหรับสูตรมะเขือเทศรักษาสิวที่นำมาแนะนำในวันนี้สามารถทำได้หลายรูปแบบ ดังนี้บดมะเขือเทศ 1 ลูกให้ละเอียด รักษาสิวเชียงใหม่จากนั้นนำมะเขือเทศที่ได้มาพอกหน้า ทั้งบริเวณที่มีสิวและไม่มีสิว จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ  1 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นเช็ดหน้าให้แห้ง ทำต่อเนื่องกันประมาณ 1 สัปดาห์ จะช่วยแก้สิวได้สูตรมะเขือเทศกระชับรูขุมขน สามารถทำได้ง่ายๆ คือ นำน้ำมะเขือเทศประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมะนาวประมาณ 2-4 หยด จากนั้นใช้ สำลีก้อนชุบส่วนผสมดังกล่าวแล้วทาและขัดให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่นสูตรมาร์คหน้าด้วยมะเขือเทศและอาโวกาโด้ ทำความสะอาดผิวหน้าง่ายๆ ด้วยการบดมะเขือเทศกับอาโวกาโด้ให้เข้ากัน จากนั้นนำไปทาให้ทั่วบริเวณใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น หรือ น้ำเย็นก็ได้ เช็ดหน้าให้แห้ง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ลดความมันของใบหน้าโดยการผ่ามะเขือเทศครึ่งลูก จากนั้นนำมะเขือเทศสดๆ…
อ่านรายละเอียด

รักษาสิวเชียงใหม่ 5

รักษาสิวเชียงใหม่ 5 วัตถุดิบของสูตรรักษาหลุมสิวด้วยมะละกอสุกสูตรมะละกอสุกรักษาสิวเชียงใหม่ สูตรนี้นำมะละกอสุกยีให้ละเอียดนำมาพอกหน้า 10-15 นาที แล้วล้างออก สามารถทำได้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์รักษาสิวเชียงใหม่ ในมะละกอมีเอนไซม์ชื่อปาเปน (Enzyme Papain) และโคโมปาเปน (Chymopapain) เอนไซม์ 2 ตัวนี้นอกจากช่วยลดการอักเสบ ยังกระตุ้นการสมานแผล โดยออกฤทธิ์ช่วยย่อยสลายคอลลาเจนให้เร็วขึ้นเพื่อที่จะนำไปใช้ในการสร้างเซลล์ใหม่ได้เร็วขึ้นรักษาสิวเชียงใหม่ #ultheraเชียงใหม่ #primadonnaclinic #hifuเชียงใหม่ #ลดต้นขา #ลดหน้าท้อง #กระเนื้อ #จี้ขี้แมลงวัน #รักษาสิวเชียงใหม่ web: www.primadonnaclinic.com   ,Line: @hfh2160a  Instragram: primadonnaclinic_cm     ,    Facebook: primadonnaclinic โทร 053-400862  
อ่านรายละเอียด

รักษาสิวเชียงใหม่ 4

รักษาสิวเชียงใหม่ 4 วัตถุดิบของสูตรรักษาหลุมสิวด้วยมะนาว และมะเขือเทศสูตรมะนาวรักษาสิวเชียงใหม่ มะเขือ เทศ สูตรพอกหน้าด้วยมะนาว-มะเขือเทศนี้เป็นสูตรแนะนำสำหรับสิวทุกประเภททั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ แม้กระทั่งหลุมสิว เพราะสาร AHA (Alpha Hydroxy Acids) รักษาสิวเชียงใหม่ ซึ่งเป็นกรดผลไม้ช่วยในการผลัดผิว ทำให้ผิวตื้นขึ้นจึงลดรอยหลุมสิวได้ สูตรนี้สามารถทำได้ทุกวันโดยการใช้มะเขือเทศบดผสมกับน้ำมะนาว พอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกรักษาสิวเชียงใหม่ #ultheraเชียงใหม่ #primadonnaclinic #hifuเชียงใหม่ #ลดต้นขา #ลดหน้าท้อง #กระเนื้อ #จี้ขี้แมลงวัน #รักษาสิวเชียงใหม่ web: www.primadonnaclinic.com   ,Line: @hfh2160a  Instragram: primadonnaclinic_cm     ,    Facebook: primadonnaclinic โทร 053-400862  
อ่านรายละเอียด

รักษาสิวเชียงใหม่ 3

รักษาสิวเชียงใหม่ 3 วัตถุดิบของสูตรรักษาหลุมสิวด้วยใบบัวบกสูตรใบบัวบก โดยใช้ใบบัวบก 1 กำมือ คั้นหรือบด นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที รักษาสิวเชียงใหม่ จะใช้แบบแยกน้ำหรือใช้ทั้งกากพอกหน้าก็ได้ ในใบบัวบกมีสารกลูโคไซด์ (Glucosides) สารตัวนี้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสติน (Elastin) จึงช่วยให้หลุมสิวค่อยๆตื้นขึ้นมา สูตรนี้สามารถทำได้ 3 วันต่อสัปดาห์ จะให้ได้ผลดี ควรคั้นน้ำใบบัวบกใส่ตู้เย็นไว้ดื่มร่วมด้วยทุกวันเพื่อเป็นการเสริมสารกลูโคไซด์จากภายในรักษาสิวเชียงใหม่ #ultheraเชียงใหม่ #primadonnaclinic #hifuเชียงใหม่ #ลดต้นขา #ลดหน้าท้อง #กระเนื้อ #จี้ขี้แมลงวัน #รักษาสิวเชียงใหม่ web: www.primadonnaclinic.com   ,Line: @hfh2160a  Instragram: primadonnaclinic_cm     ,    Facebook: primadonnaclinic โทร 053-400862  
อ่านรายละเอียด

รักษาสิวเชียงใหม่ 2

รักษาสิวเชียงใหม่ 2 วัตถุดิบของสูตรรักษาหลุมสิวด้วยว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้ โดยใช้ว่านรักษาสิวเชียงใหม่ หางจระเข้อายุ 1 ปี ขึ้นไปเลือกใช้ใบล่าง เอามาล้างแช่น้ำ 10-15 นาที ให้ยางเหลืองออก ก่อนนำไปปลอกเปลือกและล้างยางซ้ำอีกครั้งให้สะอาด นำวุ้นใสมาพอกหน้าทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก สามารถทำซ้ำได้ทุกวัน ในว่านหางจระเข้มีสารอะลอคตินเอ รักษาสิวเชียงใหม่ (Aloctin A) สารตัวนี้ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ ช่วยให้หลุมสิวค่อยๆ ตื้นขึ้น สามารถใช้สูตรว่านหางจระเข้พอกบริเวณที่เป็นหลุมสิวได้ทุกวัน #ultheraเชียงใหม่ #primadonnaclinic #hifuเชียงใหม่ #ลดต้นขา #ลดหน้าท้อง #กระเนื้อ #จี้ขี้แมลงวัน #รักษาสิวเชียงใหม่ web: www.primadonnaclinic.com   ,Line: @hfh2160a  Instragram: primadonnaclinic_cm     ,    Facebook: primadonnaclinic โทร 053-400862  
อ่านรายละเอียด

รักษาสิวเชียงใหม่ 1

รักษาสิวเชียงใหม่ 1 การใช้ครีมทาภายนอก แบ่งเป็นสูตรจากธรรมชาติ และสูตรจากสารเคมี1.1 วิธีรักษาหลุมสิวแบบธรรมชาติจริงๆรักษาสิวเชียงใหม่ การรักษาหลุมสิวด้วยสมุนไพรธรรมชาติอาจเห็นผลช้า และรอยหลุมสิวอาจไม่หายไปแต่ก็ช่วยให้รอยตื้นขึ้น รักษาสิวเชียงใหม่ วิธีนี้เหมาะกับหลุมสิวที่ไม่กินลึกถึงชั้นหนังแท้ ไม่เหมาะกับหลุมสิวประเภท Ice pick scar แต่ข้อดี คือ ไม่ก่อการระคายเคืองผิวเหมือนวิธีใช้สารเคมีอื่นๆรักษาสิวเชียงใหม่ #ultheraเชียงใหม่ #primadonnaclinic #hifuเชียงใหม่ #ลดต้นขา #ลดหน้าท้อง #กระเนื้อ #จี้ขี้แมลงวัน #รักษาสิวเชียงใหม่ web: www.primadonnaclinic.com   ,Line: @hfh2160a  Instragram: primadonnaclinic_cm     ,    Facebook: primadonnaclinic โทร 053-400862 การใช้ครีมทาภายนอก แบ่งเป็นสูตรจากธรรมชาติ และสูตรจากสารเคมี1.1 วิธีรักษาหลุมสิวแบบธรรมชาติจริงๆรักษาสิวเชียงใหม่ การรักษาหลุมสิวด้วยสมุนไพรธรรมชาติอาจเห็นผลช้า และรอยหลุมสิวอาจไม่หายไปแต่ก็ช่วยให้รอยตื้นขึ้น รักษาสิวเชียงใหม่ วิธีนี้เหมาะกับหลุมสิวที่ไม่กินลึกถึงชั้นหนังแท้ ไม่เหมาะกับหลุมสิวประเภท Ice pick scar แต่ข้อดี คือ ไม่ก่อการระคายเคืองผิวเหมือนวิธีใช้สารเคมีอื่นๆรักษาสิวเชียงใหม่ #ultheraเชียงใหม่ #primadonnaclinic #hifuเชียงใหม่ #ลดต้นขา…
อ่านรายละเอียด

สูตรรักษาสิวเชียงใหม่ง่ายๆ 5

สูตรรักษาสิวเชียงใหม่ง่ายๆ 5 รักษาสิวเชียงใหม่ไม่ง่ายเลย แต่ก็ควรค่าแก่การทดลองเพราะการเกิดหลุมสิวเป็นเรื่องที่ไม่คุ้มเอามากๆ เพราะนอกจากหน้าสวยๆ หล่อๆ จะพังแล้ว การรักษายังยืดเยื้อยาวนาน และมีค่าใช้จ่ายสูงอีกต่างหาก  นอกจากการป้องกันไม่ให้เกิดสิวโดยทั่วไปแล้ว เมื่อเกิดสิวขึ้นมาก็ต้องดูแลไม่ให้เกิดการอักเสบ รักษาสิวเชียงใหม่โดยจะมีครีมแต้มสิวลดการอักเสบไม่ว่าจะเป็นครีมสมุนไพรทาลดการอักเสบ ครีมแต้มสิวอนุพันธ์วิตามินเอ (Retinol A) หรือกลุ่มยาปฏิชีวนะแต้มสิว ถ้าใช้ครีมแต้มแล้วสิวเหล่านี้ค่อยๆ ยุบก็โชคดีไป แต่หากว่าเจ้าสิวตัวร้ายเจริญเป็นสิวหัวหนองล่ะ?? ช่วงนี้จึงเป็นช่วงสำคัญว่าผิวหน้าของเราจะถูกทำลายมากน้อยเท่าไหร่ รักษาสิวเชียงใหม่ตัวการสำคัญที่จะทำให้ผิวหน้าถูกทำลายมากที่สุดก็คือ มือของเรานี่เอง ทั้งลูบ แคะ แกะ เกา ถ้าส่องกระจกแล้วเกิดรำคาญเอามากๆ ก็บีบ กดเสียอย่างนั้น นั่นแหล่ะตัวการเกิดหลุมสิว ความอดทนก่อนสิวหัวหนองสุกเต็มที่จะช่วยลดการเกิดหลุมสิว เพราะเมื่อหัวสิวสุกเต็มที่เมื่อบีบหรือกดเอาหัวสิวออก หัวสิวจะหลุดถึงรากทำให้ไม่เกิดสิวในบริเวณนั้นซ้ำๆ เมื่อบีบหรือกดหัวสิวออกแล้วให้ดูแลโดยการทาครีมลดการอักเสบ พอบริเวณนั้นเริ่มตกสะเก็ดให้ทาด้วยครีมลดริ้วรอยจะช่วยลดการเกิดหลุมสิว แต่ถ้าสิวสุกไม่เต็มที่แล้วไปบีบหรือกดออกจะทำให้หนองออกไม่หมดต้องบีบหรือกดซ้ำๆ ทำให้ช้ำแดง และผิวส่วนนั้นถูกทำลายกินลึกเกิดเป็นหลุมสิวไปในที่สุด  เมื่อเกิดหลุมสิวขึ้นมาแล้วคนส่วนใหญ่มักไม่นิ่งนอนใจปล่อยให้ใบหน้าใสกลายเป็นหลุมผิวพระจันทร์ ต้องหาวิธีรักษาให้หลุมบ่อบนผิวหน้า เรียบใสดังเดิม โดยขอแบ่งวิธีการรักษาออกเป็น 6 วิธีใหญ่ๆ #ultheraเชียงใหม่ #primadonnaclinic #hifuเชียงใหม่
อ่านรายละเอียด

สูตรรักษาสิวเชียงใหม่ง่ายๆ 4

สูตรรักษาสิวเชียงใหม่ง่ายๆ 4 รักษาสิวเชียงใหม่ดังนั้นท่องไว้เลยว่าป้องกันไว้ก่อนจะดีที่สุดนะคะสาว ๆผิวหน้าไม่เรียบเป็นปัญหาให้สาวๆ แต่งหน้าไม่สวยไม่เนียน แป้งไม่ติด ส่วนหนุ่มๆ จะอวดผิวใสเสียหน่อยก็ไม่กล้าเพราะบรรดาหลุมๆ บนผิวหน้าไม่เป็นใจเอาเสียเลย สาเหตุของผิวหน้าไม่เรียบส่วนใหญ่เกิดจากสิวที่สร้างรอยแผลเป็นไว้ให้ดูต่างหน้า รักษาสิวเชียงใหม่เมื่อยามจากไปบางครั้งอาจเรียกว่าหลุมสิวในความเป็นจริงหลุมบนผิวหน้าส่วนใหญ่เกิดจากการอักเสบของสิว การอักเสบกินลึกลงไปถึงชั้นหนังแท้ทำให้คอลลาเจน (Collagen) ในส่วนนั้นถูกทำลาย เมื่อการอักเสบหายไปแต่กลับไม่มีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาซ่อมแซม รักษาสิวเชียงใหม่หรือการซ่อมแซมเป็นไปได้ช้าจนในที่สุดก็กลายเป็นพังผืด เป็นหลุมบนผิวหน้าทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเป็นปัญหาสำหรับหลายๆ คน ก็แน่ล่ะใครจะอยากมีผิวหน้าเป็นหลุมเป็นบ่อราวผิวพระจันทร์ล่ะมีการแบ่งหลุมสิวออกเป็น 3 ประเภท เพื่อให้ง่ายต่อการแบ่งประเภทการรักษา Rolling scar เป็นหลุมสิวแบบตื้นอาจมีขนาดกว้างแต่ไม่กินลึกถึงชั้นหนังแท้ เป็นหลุมสิวประเภทที่รักษาได้ง่ายกว่าอีก 2 ประเภทต่อไป หลุมสิวประเภทนี้เกิดจากการแกะเกาผิวหน้า2. Box scar เป็นหลุมลึกกว่า Rolling scar มีขอบเขตชัด ก้นหลุมไม่ลึกถึงรูขุมขนหรือชั้นหนังแท้เกิดจากสิวอักเสบหรือรอยโรค เช่น สุกใส Ice pick scar เป็นหลุมชนิดปากแคบแต่มีความลึกถึงรูขุมขน หลุมชนิดนี้เกิดจากการกดหรือบีบสิวอุดตัน มีการทำลายลึกลงไปถึงชั้นผิวหนังแท้ ทำให้ส่วนผลิตคอลลาเจนหายไปด้วย หลุมชนิดนี้รักษายากและดีขึ้นช้าการป้องกันการเกิดหลุมสิว แน่นอนว่าฟังดูอาจจะง่ายแต่จริงๆ #ultheraเชียงใหม่ #primadonnaclinic #hifuเชียงใหม่
อ่านรายละเอียด

สูตรรักษาสิวเชียงใหม่ง่ายๆ 3

สูตรรักษาสิวเชียงใหม่ง่ายๆ 3 รักษาสิวเชียงใหม่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และนอกจากนี้คุณสมบัติของว่านหางจระเข้ที่สำคัญอีกอย่างก็คือช่วยสมานผิวได้ดี ช่วยกระตุ้นให้ผิวหนังหดตัว และป้องกันการอักเสบ ดังนั้นใครที่มีปัญหารอยหลุมสิวว่านหางจระเข้ช่วยคุณได้ค่ะ โดยให้นำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกออกเอาแต่วุ้นใส ๆ รักษาสิวเชียงใหม่จากนั้นนำไปล้างให้สะอาด แล้วนำมาบดให้ละเอียด เสร็จแล้วนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออก โดยให้ทำเป็นประจำ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง นอกจากรอยหลุมสิวจะดูจางลงแล้ว สุขภาพผิวหน้าของคุณจะดีขึ้นด้วย วิธีรักษาหลุมสิว 5. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น รักษาสิวเชียงใหม่น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ก็ถือเป็นผู้ช่วยแก้ปัญหารอยหลุมสิวได้ดีเลยทีเดียว เพราะในน้ำมันมะพร้าวจะมีกรดลอริกช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยให้รอยหลุมสิวอ่อนนุ่มและจางลงได้ด้วย โดยหลังจากล้างหน้าก่อนนอนให้ทาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้จนเช้าโดยไม่ต้องล้างออก สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้ปัญหารอยหลุมสิวค่อย ๆ ดีขึ้น นอกจากนี้ยังจะช่วยลดปัญหาสิว และทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย การรักษาหลุมสิวให้หายนั้นจำเป็นต้องใช้เวลา แต่ก็หายได้ แต่ทางที่ดีเราควรป้องกันไม่ให้เกิดรอยหลุมสิวตั้งแต่แรกจะดีที่สุด โดยสิ่งที่ควรทำก็คือพยายามไม่ให้เป็นสิวอักเสบลุกลาม หรือถ้าเป็นแล้วก็ควรรีบรักษาให้สิวหายเร็ว ๆ อย่าบีบหรืออย่าปล่อยทิ้งไว้ เพราะถ้าขืนชักช้าเกินไปคุณอาจมีหลุมสิวอยู่บนใบหน้าแล้วก็เป็นได้ ทีนี้แหละอาจจะต้องรักษารอยหลุมสิวกันอีกนานเลยทีเดียวกว่าใบหน้าของคุณจะกลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง #ultheraเชียงใหม่ #primadonnaclinic #hifuเชียงใหม่
อ่านรายละเอียด

สูตรรักษาสิวเชียงใหม่ง่ายๆ 2

สูตรรักษาสิวเชียงใหม่ง่ายๆ 2 รักษาสิวเชียงใหม่ และช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญยังช่วยฟื้นฟูผิวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของชั้นผิวหนัง ทำให้ฟื้นฟูรอยแผล รอยหลุมสิวให้จางลงได้ สำหรับวิธีทำนั้นก็ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ เพียงแค่นำใบบัวบกประมาณ 1 กำมือมาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำไปปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที รักษาสิวเชียงใหม่แล้วล้างออก โดยให้ทำอย่างนี้เป็นประจำ รอยหลุมสิวจะค่อย ๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัด วิธีรักษาหลุมสิว 2. หอมแดงและมะนาว  นำหอมแดงมาฝานเป็นแผ่นบาง ๆ ทุบเบา ๆ ให้น้ำหอมแดงออกมา จากนั้นบีบน้ำมะนาวใส่หอมแดงที่ฝานเอาไว้ เสร็จแล้วให้นำหอมแดงมาโปะทิ้งไว้บริเวณผิวหนังที่เป็นรอยหลุมสิว ประมาณ 5-10 นาที รักษาสิวเชียงใหม่แล้วล้างออก สูตรนี้ให้ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง รอยหลุมสิวจะค่อย ๆ จางลง เพราะในหอมแดงมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูรอยหลุมสิว รวมถึงมะนาวก็ยังมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อน ๆ และมีวิตามินซีสูง สามารถช่วยรักษาพวกริ้วรอยจากสิว และรอยหลุมสิวได้ดี วิธีรักษาหลุมสิว มะละกอสุก สำหรับใครที่มีปัญหารอยหลุมสิวไม่ลึก มะละกอสุกเป็นตัวช่วยอย่างดีเลยล่ะค่ะ เพราะในมะละกอสุกนั้นจะมีเอ็นไซม์ที่ช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วหลุดออก…
อ่านรายละเอียด

สูตรรักษาสิวเชียงใหม่ง่ายๆ 1

สูตรรักษาสิวเชียงใหม่ง่ายๆ 1 รักษาสิวเชียงใหม่รวมวิธีรักษาหลุมสิว วิธีรักษาหลุมสิวแบบธรรมชาติ ด้วยวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ๆ จากในครัว จะมีอะไรบ้าง และต้องรักษายังไง ใครที่กำลังมีปัญหานี้ตามมาดูกันเลยค่ะสำหรับคนที่เป็นสิว ปัญหาหนึ่งที่ต้องเจอหลังจากสิวหายและทำให้หนักใจสุด ๆ ก็คือ "รอยหลุมสิว" นั่นเอง รักษาสิวเชียงใหม่ซึ่งรอยหลุมสิวนี้เกิดขึ้นได้จากการที่ปล่อยให้สิวอักเสบลุกลามจนกินพื้นที่ลึกลงไปถึงใต้ผิวหนังชั้นใน ซึ่งหากบีบ หรือรักษาผิดวิธี หรือแม้กระทั่งปล่อยไว้ให้หายเองโดยไม่รักษาก็จะส่งผลให้หนองกัดเซาะผิวหนังหายไป ซึ่งผลสุดท้ายก็จะทำให้ผิวยุบตัว เกิดพังผืดใต้รอยแผลเป็นจนทำให้หน้ากลายเป็นหลุมเป็นบ่อเหมือน รักษาสิวเชียงใหม่พื้นผิวดวงจันทร์นั่นเอง ซึ่งปัญหานี้หากเป็นแล้วรักษาได้ยาก กว่าจะหายก็ต้องใช้เวลานาน แต่ทั้งนี้ก็ไม่ต้องกังวลจนเกินไป เพราะใช่ว่าจะไม่มีวิธีรักษาเลยนะคะสาว ๆ สำหรับวิธีรักษารอยหลุมสิวนั้น อย่างที่กล่าวไปข้างต้นคืออาจต้องใช้เวลานานสักหน่อย แต่ถ้าหากปฏิบัติและรักษาเป็นประจำ รอยหลุมสิวก็จะค่อย ๆ จางลงจนหายได้ในที่สุด โดยวิธีรักษานั้นก็มีอยู่หลายวิธีด้วยกัน บางคนอาจจะพึ่งทางการแพทย์อย่างการทำเลเซอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งวิธีนี้ก็ได้ผลดี หายเร็ว แต่อาจมีค่าใช้จ่ายสูงมาก และนอกจากนี้ก็ยังมีวิธีรักษาหลุมสิวแบบธรรมชาติอีกด้วย ซึ่งจะมีวิธีไหน ใช้อะไรรักษาได้บ้าง   วันนี้เรามีข้อมูลมาฝากกันแล้วค่ะ ถ้าอยากหน้าใสเรียบเนียนไร้หลุมสิวเร็ว ๆ ละก็ รีบตามมาดูกันเลย...  วิธีรักษาหลุมสิว 1. ใบบัวบก ใบบัวบก ถือเป็นสมุนไพรที่รักษารอยหลุมสิวได้อย่างมหัศจรรย์ เพราะสรรพคุณของใบบัวบกนั้นมีสารไกลโคไซด์ที่สามารถช่วยในการรักษาสิว #ultheraเชียงใหม่…
อ่านรายละเอียด

รักษาสิวเชียงใหม่5

รักษาสิวเชียงใหม่5 รักษาสิวเชียงใหม่สิวหัวปิด หรือสิวหัวขาว (White head) เห็นเป็นตุ่มนูนเล็กๆ หัวขาวๆ เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 0.1-3 มิลลิเมตร มีสีเดียวกับผิวหนังปกติ สิวประเภทนี้เกิดจากการอุดตันสะสมอยู่ในท่อเปิดของต่อมไขมันและขุมขน (Pilosebaceous unit) แต่ท่อเปิดจะเล็กมากจนมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า รักษาสิวเชียงใหม่สิวหัวปิดขนาดใหญ่ อาจจะคงอยู่ได้ นานหลายสัปดาห์ หรือ หลายเดือน ประมาณ 75% ของสิวชนิดนี้จะกลายไปเป็นสิวอักเสบ สิวหัวเปิด หรือสิวหัวดำ (Black head) เห็นเป็นตุ่มนูนเล็กๆ หัวดำๆ เส้นผ่านศูนย์กลางตั้งแต่ 0.1-3 มิลลิเมตร และสังเกตดีๆ รักษาสิวเชียงใหม่มีจุดดำอยู่ตรงกลาง ซึ่งจุดเหล่านี้ก็เป็นกลุ่มเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว, ไขมัน, และเชื้อ P.acnes อุดอยู่ในท่อเปิดของต่อมไขมัน นอกจากนี้ยังอาจแบ่งสิวอุดตันได้อีกชนิดหนึ่ง คือ สิวอุดตันชนิดที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า (Microcomedone) จากการตรวจทางกล้องจุลทรรศน์ของผิวในบริเวณที่ดูปกติ ในบุคคลที่เสี่ยงต่อการเกิดสิว พบ Microcomedone ได้ 28% ข้อมูลดังกล่าวจึงสนับสนุนการใช้ยาทารักษาสิว แม้ในบริเวณที่ยังไม่มีสิวให้เห็น 2. สิวอักเสบ (Inflammatory acne)…
อ่านรายละเอียด

รักษาสิวเชียงใหม่4

รักษาสิวเชียงใหม่4 รักษาสิวเชียงใหม่สูตรดินสอพอง ผสมกับขมิ้น ขมิ้น มีสรรพคุณ ฆ่าเชื้อโรคอ่อน ๆ มันก็สามารถบรรเทาอาการสิวคุณได้วิธีทำ นำดินสอพองมาผสมกับผงขมิ้น คนให้เข้ากัน แล้วนำมาแต้มที่หัวสิว แต่ถ้าจะเอามาพอกหน้า ควร ลด ขมิ้นผงลง เพราะคุณอาจจะกลายเป็น ดีซ่านได้ รักษาสิวเชียงใหม่ดินสอพอง ผสมกับไพลไพล เป็น ญาติกับ ขมิ้น แต่ไพล มีสีเหลืองนวล อ่อนกว่า ขมิ้นมีสรรพคุณช่วย บำรุงผิว ลดอาการระคายเคือง วิธีทำ นำดินสอพองมาผสมกับไพล คนให้เข้ากัน แล้วนำมาแต้มที่หัวสิว วิธีทำนำดินสอพองมาผสมกับไพล คนให้เข้ากัน แล้วนำมาแต้มที่หัวสิว หรือนำไปพอกหน้าก็ได้ รักษาสิวเชียงใหม่หวังว่าบทความนี้ คงจะเป็นประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย สำหรับผู้ที่กำลังประสบกับปัญหาสิว และมองหาวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาตินะคะ.สาเหตุและประเภทของสิวอุดตัน สิวอักเสบ ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน หรือสิวอักเสบ!! ก้าวแรกของการรักษาสิว ก็คือการรู้จักชนิดของสิว ที่มารบกวนอยู่บนใบหน้าของเรา เพราะการรู้จักที่มาที่ไป ประเภท/ชนิด ของสิวอุดตัน สิวอักเสบ นั้นจะช่วยให้เรารู้เหตุผลที่แท้จริงของการเป็นสิวได้ ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมประเภทของสิวอุดตันและสิวอักเสบมาฝาก เพื่อที่เราจะได้หาวิธีรักษาและป้องกันการเกิดสิวได้อย่างถูกวิธี การแก้ไขปัญหาก็จะง่ายขึ้น…
อ่านรายละเอียด

รักษาสิวเชียงใหม่3

รักษาสิวเชียงใหม่3 รักษาสิวเชียงใหม่ส่วนผสม ดินสอพองสะตุ 3 - 4 เม็ดใหญ่  น้ำผึ้ง 2 ช้อนชาน้ำเปล่า 1/2 ช้อนชา น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา  วิธีทำ  นำดินสอพองสะตุมาบดละเอียด ผสมน้ำผึ้งและน้ำมันงา (หรือน้ำมันมะกอกก็ได้) คนให้เข้ากัน  น้ำมาพอกให้ทั่วใบหน้ายกเว้นรอบดวงตา รักษาสิวเชียงใหม่ทิ้งไว้ 15 - 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หลังล้างหน้าจะมีความมันของน้ำมันงาหลงเหลืออยู่บ้าง หากไม่ชอบให้ล้างด้วยน้ำอุ่นแล้วตามด้วยน้ำเย็น สูตรน้ำนมขมิ้น สูตรนี้ช่วยบำรุง: น้ำนมมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น และบวกกับขมิ้นที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย รักษาสิวเชียงใหม่ แก้ผดผื่นคัน และบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งด้วย สูตรนี้เหมาะกับทุกสภาพผิว ส่วนผสม  ดินสอพองสะตุ 4 - 5 เม็ดใหญ่นมสด 2 ช้อนชา น้ำขมิ้น 1 ช้อนชา วิธีทำน้ำขมิ้น นำหัวขมิ้นมาล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นแว่นแล้วตำจนแหลก ผสมน้ำเล็กน้อย กรองเอาน้ำด้วยผ้าขาวบาง วิธีทำ…
อ่านรายละเอียด

รักษาสิวเชียงใหม่2

รักษาสิวเชียงใหม่2 รักษาสิวเชียงใหม่วิธีทำครีมขัดและพอกหน้า นำขมิ้นผงผสมกับน้ำนม หรือน้ำผึ้ง จากนั้นล้างหน้า ให้สะอาดแล้วนำขมิ้นที่เตรียมไว้ขัดใบหน้าเบา ๆ จนทั่วพอกไว้อย่างนั้นประมาณ 5 นาที ล้างออกได้ด้วยน้ำอุ่น ๆหรืออีกวิธี คือ ใช้เหง้าขมิ้นสดมาหั่นบาง ๆ แล้วตากแห้ง รักษาสิวเชียงใหม่นำมาบดเป็นผงให้ละเอียดผสมกับน้ำนมทาตัวเอาไว้ก่อนจะอาบน้ำทิ้งไว้ 10 - 20 นาที เป็นอย่างน้อย แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือตามด้วยการอาบน้ำชำระร่างกาย ผลที่ได้รับคือ ช่วยให้ผิวนุ่มนวลเนียน แก้โรคผดผื่นคัน หรือจุดด่างดำบนร่างกายให้หายไป รักษาสิวเชียงใหม่สูตรขมิ้นชันสด สูตรนี้ช่วยบำรุง: สำหรับคนที่ใช้ขมิ้นผงแล้วแพ้ เปลี่ยนมาใช้แบบสดดีกว่าค่ะ (เพราะเคยมีคนที่เกิดอาการแพ้ขมิ้นผง พอเปลี่ยนมาใช้แบบสดก็สามารถใช้ได้ไม่เกิดอาการแพ้ค่ะ) ผลที่ได้ : ผิวเนียนขึ้น สิวอุดตัน สิวอักเสบ หายหมดค่ะ วิธีใช้- นำขมิ้นชันสดมาปลอกเปลือก แล้วนำไปปั่นแล้วเอาไปใส่กระปุกแช่ตู้เย็นไว้ค่ะ พอครบ 1 อาทิตย์ ก็ทำใหม่ค่ะ- ใช้คอตต้อนบัด จิ้มๆ น้ำแล้วนำมาทาหน้า ก่อนล้างหน้า 10-15 นาที ควรใช้ตอนเย็น เพราะหน้าจะเหลือง…
อ่านรายละเอียด

รักษาสิวเชียงใหม่

รักษาสิวเชียงใหม่ รักษาสิวเชียงใหม่ส่วนผสม ดินสอพองสะตุ 3 - 4 เม็ดใหญ่น้ำมะนาว 2 ช้อนชาวิธีทำ นำดินสอพองสะตุมาบดละเอียดด้วยภาชนะที่สะอาด ผสมน้ำมะนาวลงไป คนให้เข้ากัน (มันจะกลายเป็นครีมข้นๆ)ดินสอพองจะพองตัวขึ้นและมีฟองอากาศ นั่นเพราะดินสอพองกำลังทำปฏิกิริยากับกรดในน้ำมะนาวนั่นเอง รักษาสิวเชียงใหม่จากนั้นทาครีมดินสอพองจนทั่วใบหน้ายกเว้นรอบดวงตา หรือจะแต้มเฉพาะตรงที่หัวสิวก็ได้ค่ะ ทิ้งไว้ 15 - 20 นาทีหรือจะทาก่อนนอนทิ้งไว้จนเช้าก็ได้  วิธีล้าง  ให้ล้างด้วยน้ำอุ่น แล้วใช้ผ้าเช็ดเบา ๆ บริเวณที่มีสิวเสี้ยน  จากนั้นล้างอีกครั้งด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน รักษาสิวเชียงใหม่ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้งสูตรผงขมิ้นผสมกับน้ำมะนาว สูตรนี้ช่วยบำรุง: ก็เป็นอีกสูตรที่ใช้กันเยอะ โดยเฉพาะคนที่เป็นสิวเยอะมากบนใบหน้า พอลองใช้สูตรนี้แล้วพบว่า ช่วยลดอาการบวมแดงจากสิว สิวยุบเร็ว สิวและรอยสิวลดลง และหน้าเนียนขึ้นด้วย วิธีทำ ผสมผงขมิ้นชันกับน้ำมะนาว หรือถ้าอยากให้ข้นสามารถผสมกับน้ำมันต่างๆได้และแต้มที่สิวก่อนนอน หรือจะพอกทั่วทั้งใบหน้าก็ได้ ถ้าหากคุณเป็นสิวบนใบหน้าเยอะมาก โดยไม่ต้องล้างออก ทิ้งไว้อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง หรือจนคุณทนไม่ได้เพราะเมื่อพอกแล้วมันจะรู้สึกแสบหน้าค่ะ แต่ถ้าทิ้งข้ามคืนได้จะดีมากค่ะ สูตรผงขมิ้นผสมกับน้ำนม หรือน้ำผึ้ง  สูตรนี้ช่วยบำรุง: ช่วยให้สิวยุบเร็วและช่วยบำรุงผิวหน้าให้ผุดผ่องสดใสอ่อนวัย ผลที่ได้ :…
อ่านรายละเอียด